Bạc Xỉu Là Gì? Nguồn Gốc Và Cách Làm Bạc Xỉu Ngon, Dễ Dàng Tại Nhà

Bac-Xiu-a-egt3

Bạc Xỉu hay còn gọi là cà phê, nhưng thức uống này có gì đặc biệt khiến nhiều người không thể bỏ qua? Hãy cùng chuyên mục thủ thuật nhà bếp chuyển sang những thông tin thú vị về cờ bạc bịp là gì ngay sau đây? Nguồn gốc và cách làm bánh tráng bạc ngon, dễ làm tại nhà!

Xem Thêm: Lõi Java là gì? Sự khác biệt giữa Java Core và Java

1. Bạc Xỉu là gì?

Bạc Xỉu là thức uống được pha từ cà phê và sữa, nhưng phần sữa sẽ nhiều hơn phần cà phê. Từ “bac Xiu” xuất phát từ tiếng Quảng Đông và được người Hoa sử dụng phổ biến ở khu thương mại Sài Gòn-Choi Loong lúc bấy giờ.

Nếu tên đầy đủ là bạc tẩy xiu thì “bạc” nghĩa là trắng, “tẩy” nghĩa là chén rỗng, “sieu” nghĩa là ít, “phé” nghĩa là cà phê. Nôm na là thức uống sữa nóng có pha thêm một chút cà phê.

Bac-Xiu-a-egt3

2. Nguồn gốc của Bạc Xỉu

Bac Xiu có thể coi là sự hòa quyện của ba nền văn hóa: Hoa-Pháp-Việt. Trong thời kỳ Pháp thuộc ở Việt Nam (1858-1954), người Hoa sinh sống ở Sài Gòn dường như đã bắt đầu kinh doanh từ rất sớm, trong đó có việc mở quán cà phê.

Lúc đầu, phụ nữ và trẻ em không thích dùng cà phê đen và cà phê sữa vì chúng có vị đắng và khó uống. Thậm chí có thời điểm sữa tươi khá đắt nên người ta dùng sữa đặc, nước đun nóng để thay thế.

Dần dần, vị đắng của cà phê dường như biến mất, và thế là Bai Xiu ra đời (vì có nhiều sữa hơn cà phê, giúp giảm vị đắng và tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn). Ngoài ra, Bai Xiu còn ăn cháo lòng và bánh tiêu vào mỗi buổi sáng.

Bac-Xiu-a-egt2

3. Làm thế nào để kiếm một món Bạc Xỉu ngon

Hãy để chúng tôi bật mí bí quyết làm ra ly thạch bạc thơm ngon ngay nhé:

Nguyên liệu:

  • Cà phê pha sẵn: 30ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng (hoặc máy đánh trứng)

Cách làm

  • Bước 1: Cho đá viên vào bằng 1/3 chiều cao ly, sau đó cho 30ml sữa đặc vào.
  • Bước 2: Cho đá viên vào cao 2/3 ly, sau đó đổ 100ml sữa tươi vào. Ngoài ra, nếu muốn có hương vị đặc biệt, bạn có thể cho thêm khoảng 5ml nước cốt dừa.
  • Bước 3: Đổ nước cà phê vào một cốc khác và khuấy đều cho đến khi xuất hiện bọt mong muốn.
  • Bước 4: Đổ bọt cà phê (mới đánh bông) vào ly có đá và sữa. Vậy là xong, bạn có thể tận hưởng nó!

Bac-Xiu-a-egt1

Xem Thêm: Hàng real là gì? Học cách phân biệt giữa hàng real, hàng auth, hàng rep 1: 1 và hàng fake để không bị tiền mất tật mang

Vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn Bạc Xỉu là gì? Nguồn gốc và cách làm món bạc hà thơm ngon, dễ làm tại nhà. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *