Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Word 2010, 2016 Hiệu Quả

cach-sua-loi-phong-chu-3-a7-ecogreentower-net

Trong quá trình học tập, làm việc, bạn có thể gặp một số lỗi font chữ như: lỗi font chữ khi gõ tiếng Việt có dấu, lỗi font chữ copy-paste,…. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sửa lỗi phông chữ trong Word. Vậy tôi phải làm gì nếu gặp phải vấn đề này? Hãy cùng đi tìm lời giải trong bài viết ngày hôm nay.

cach-sua-loi-phong-chu-3-a7-ecogreentower-net

1. Lý do gây ra lỗi phông chữ trong Word?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sai phông chữ trong Word. Dưới đây là một số lý do chính mà bạn có thể tham khảo:

1. Tải xuống tệp từ Internet

Trong phần mềm Microsoft Word mà bạn đang sử dụng, chỉ có một số bộ font mặc định hỗ trợ tiếng Việt được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn. Ví dụ như các font thông dụng như Times New Roman, Calibri hay Arial đều được hỗ trợ tốt khi bạn đang làm việc, học tập bằng tiếng Việt trong Word.

Sẽ xảy ra lỗi khi người dùng tải xuống tệp tài liệu từ một nguồn khác sử dụng bộ phông chữ khác với bộ 3 phông chữ trên. Vì nó không được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn nên bây giờ bạn sẽ gặp lỗi phông chữ trong Word khi mở tệp tài liệu trên PC của mình.

cach-sua-loi-phong-chu-3-a2-ecogreentower-net

2. Do máy tính của bạn không có Font chữ mà người dùng muốn sử dụng

3. Sao chép dữ liệu từ một máy tính khác

4. Sử dụng phiên bản Microsoft Word khác

Các phiên bản khác nhau của Microsoft Word cũng là nguyên nhân gây ra lỗi phông chữ này. Người dùng có thể bắt gặp phiên bản Word 2010 trong quá trình làm việc và chỉnh sửa tài liệu và gửi tài liệu đó cho người hiện đang sử dụng phiên bản cũ hơn, tức là Word 2007.

2. 3 cách sửa lỗi phông chữ trong Word

Hãy thử các phương pháp được đề xuất bên dưới để sửa lỗi phông chữ trong Word và xem cách nào khắc phục sự cố bạn đang gặp phải với tài liệu Word của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các cách cơ bản để giúp khắc phục lỗi khi bạn gặp sự cố này.

1. Cài đặt bộ phông chữ đầy đủ trong Word

Phương pháp sửa lỗi font chữ trong Word này sẽ hỗ trợ tải đầy đủ các font chữ bị thiếu giúp chuyển đổi dễ dàng hơn. Việc chuyển đổi dữ liệu chắc chắn sẽ thành công.

Phương pháp này thuận tiện cho người thực hiện, hiệu quả tốt, người dùng có thể dễ dàng sử dụng lần sau.

Bước 1: Mở cửa sổ trình duyệt web, tìm kiếm và tải xuống phông chữ tài liệu bạn muốn sử dụng. Trước đó, bạn cần xác định phông chữ gốc mà tài liệu bạn muốn sử dụng đang sử dụng. Để chắc chắn, bạn có thể phát hiện lỗi bằng cách để con trỏ chuột xuất hiện trong hộp văn bản.

cach-sua-loi-phong-chu-3-a3-ecogreentower-net

Bước 2: Tải xuống bộ font hoàn chỉnh. Sau đó, bắt đầu cài đặt trên máy tính cá nhân của bạn.

Bước 3: Thay đổi phông chữ thích hợp cho tài liệu và kiểm tra lại.

cach-sua-loi-phong-chu-3-a4-ecogreentower-net

2. Cách sử dụng UniKey để sửa lỗi font trong Word

Thay vì cài đặt một loạt các phông chữ mới, người dùng có thể tiết kiệm thời gian chuyển đổi tài liệu sang các phông chữ cơ sở có sẵn trên thiết bị. Để có thể sử dụng cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản này, bạn cần có một phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng Unikey để thực hiện việc này một cách đơn giản.

Cách sửa lỗi font trong Word này giúp người dùng dễ dàng thực hiện mà không cần phải xác định font gốc của tài liệu, v.v. Tuy nhiên Unikey sẽ không hỗ trợ chuyển đổi khi không có font phù hợp. .

Trong đó:

  • Bảng mã TCVN3: Bộ mã này bao gồm các phông chữ có tên bắt đầu bằng .Vn. Ví dụ: .Vn Time, .VnArial, .VnAristote, …
  • Windows VNI Encoding: Chứa một bảng mã hóa cho các phông chữ có tên bắt đầu bằng các chữ cái VNI-. Ví dụ: VNI-Disney, VNI-Vietnam, …
  • Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã tiêu chuẩn quốc tế hiện đang được cài đặt trong đó các phông chữ không có tiền tố trước tên của chúng. Ví dụ: Arial, Times New Roman, v.v.

Sửa lỗi font trong word 2010

cach-sua-loi-phong-chu-3-a5-ecogreentower-net

3. Sử dụng phương pháp chuyển đổi

Bước 1: Xác định bảng mã khi xem tên phông gốc mà tài liệu sử dụng.

Bước 2: Chọn tất cả văn bản bạn muốn chỉnh sửa hoặc nhấn phím tắt Ctrl + A, sau đó nhấp vào phông chữ khác mà bạn muốn thay đổi và sao chép văn bản bằng nút chuột phải hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C.

Bước 3: Người dùng nhìn thấy thanh tác vụ của Windows, nhấp chuột phải vào biểu tượng hình vuông nhỏ có chữ E hoặc V, sau đó nhấp chuột để chọn Chuyển mã nhanh.

cach-sua-loi-phong-chu-3-a6-ecogreentower-net

Trong phần có nhãn “Nguồn”, nhấp và nhấp để chọn mã phù hợp với phông chữ trong tài liệu gốc đang được sử dụng.

Trong phần “Đích”, bạn cần chọn loại mã tương ứng với loại phông chữ mà bạn muốn sử dụng sau khi chuyển đổi.

Sau khi chọn được mã phù hợp, bạn chỉ cần bấm vào phần “Chuyển mã” để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Khi bạn thấy dòng chữ “Khay nhớ tạm RTF được chuyển đổi thành công” xuất hiện trên thông báo, hãy nhấp vào OK để hoàn tất.

Quay lại trình duyệt của Word và dán tài liệu đã sao chép vào, văn bản của bạn sẽ không còn lỗi nữa.

Như vậy, với những thông tin bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi phông chữ trong Word đơn giản và dễ dàng thực hiện. Linh hoạt để khắc phục lỗi font trong khi sử dụng Word. Mong bạn sớm sửa được lỗi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *