Commission là gì? Ba cách để trả Commission trong ngành khách sạn

Commission-la-gi-a1-egt

Bạn đã nghe thuật ngữ Commission chưa? Vậy bạn có biết Commission là gì không? Có những loại Commission nào trong ngành khách sạn? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy tra cứu qua bài viết của chúng tôi nhé!

Commission là gì?

Commission dịch sang tiếng Việt có nghĩa là hoa hồng, là số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm (%) của Commission mà chủ khách sạn trả cho công ty liên kết của khách sạn (người đặt phòng hoặc lễ tân) khi một sản phẩm cụ thể được giới thiệu hoặc bán. Đó là bán dịch vụ hay bán phòng, nâng cấp phòng, …

Commission-la-gi-a1-egt

Commission – tiền Commission cao hay thấp tùy thuộc vào doanh số, và khác với tiền thưởng – tiền thưởng thêm và các đặc quyền – lợi ích (xăng dầu, quần áo, ăn trưa …).

Phân biệt 3 phương thức thanh toán Commission hiện có trong ngành khách sạn

Theo quy định của từng khách sạn sẽ tính Commission tương ứng. Dưới đây là 3 loại Commission hiện đang được cung cấp bởi ngành khách sạn:

Commission-la-gi-a2-egt

Commission theo phần trăm giá trị sản phẩm / dịch vụ

Theo Hoteljob.vn đã chỉ ra, đây là chính sách thanh toán Commission được sử dụng phổ biến nhất ở hầu hết các khách sạn. Khi nhân viên khách sạn giới thiệu thành công các sản phẩm, dịch vụ như phòng, nâng cấp phòng, massage, tập gym… cho khách hàng, Commission được trả theo tỷ lệ phần trăm trên tổng giá trị của mỗi sản phẩm / dịch vụ.

Commission-la-gi-a3-egt

Commission dựa trên số tiền cụ thể

Ngoài việc trả Commission theo% giá trị của 1 sản phẩm, nhiều khách sạn còn trả Commission theo một số tiền nhất định theo thỏa thuận trước đó (ví dụ: 3 USD / người cho khách sử dụng dịch vụ spa trong khách sạn) khi họ đang làm việc. khách sạn. Bán thành công sản phẩm / dịch vụ.

Commission-la-gi-a4-egt

Commission định kỳ

Khách sạn tính Commission định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm. Nhân viên khách sạn sẽ được hưởng khoản Commission này khi tiếp thị, giới thiệu và bán thành công các sản phẩm / dịch vụ quy định của khách sạn. Loại Commission này sẽ được áp dụng và trả nhiều lần, mỗi lần khách hàng tiếp tục gia hạn hoặc mua sản phẩm mới để sử dụng.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm những kiến ​​thức cơ bản về Commission là gì và cách ứng dụng nó vào công việc của mình

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *