Cùng tìm hiểu Load Cell là gì?

load-cell-a2-egt

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Load Cell là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Tham Khảo Thêm: Sự Khác Biệt Giữa Kiêu Căng Và Kiêu Ngạo

1 / Load cell là gì?

Nhiều người có thói quen mỗi sáng thức dậy để kiểm tra cân nặng. Hầu hết mọi người không biết họ đang sử dụng một “load cell” đơn giản để tìm khối lượng.

Trong khi các phương pháp cân trước đây sử dụng trọng lượng thử dựa trên cân thì ngày nay đã có phương pháp đo khối lượng tự động. Điều đầu tiên chúng ta cần biết về load cell là nó là gì?

Load cell là một thiết bị đo lực bao gồm một cảm biến để tạo ra tín hiệu điện có độ lớn tỷ lệ với lực được đo. Nó được sử dụng rất nhiều trong các cân đầu đo (sẽ có cảm biến lực tương ứng tùy theo loại khả năng đo). Trong kỹ thuật này, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cần xác định khối lượng hoặc lực, tín hiệu điện đầu ra từ cảm biến lực được gửi đến bộ xử lý.

load-cell-a1-egt

2 / Phân loại load cell

  • Có 4 loại load cell
  • khí nén
  • thủy lực
  • Máy đo biến dạng
  • điện dung

load-cell-a2-egt

3 / Ứng dụng của load cell là gì?

Quy trình túi muối

Trong ứng dụng này, các túi rỗng được đưa vào bên trong máy và cánh tay robot sẽ lấy các túi và đặt chúng dưới miệng của phễu.

Phía trên miệng phễu đựng muối sẽ đổ một lượng muối đã được lập trình sẵn qua tải, lúc này cảm biến tải sẽ đo lượng muối chính xác bằng các thông số đã được lập trình sẵn.

Tìm Hiểu: Thông tin quan trọng về thuốc Neutri Fore

Thùng chứa muối sẽ được tải liên tục đổ ra ngoài, load cell đo và gửi tín hiệu về PLC, khi đạt đúng công suất thì muối sẽ dừng lại và băng tải chuyển động để rót muối vào phễu.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *