[Giải đáp] dự toán xây dựng nhà cấp 4 70㎡ hết bao nhiêu tiền?

du-toan-xay-dung-nha-cap-4-5-a1-ecogreentower-net

Chi phí xây nhà cấp 4 70m2 ở nông thôn hiện nay đang là mối quan tâm lớn nhất của những ai đang quan tâm và có nhu cầu xây nhà. Kinh phí xây nhà cấp 4 phụ thuộc nhiều vào diện tích và hình thức thiết kế. Hôm nay công ty thiết kế kiến ​​trúc sẽ chia sẻ đến các bạn dự toán xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn.

du-toan-xay-dung-nha-cap-4-5-a1-ecogreentower-net

1. [Giải đáp] dự toán xây dựng nhà cấp 4 70㎡ hết bao nhiêu tiền?

Thực tế, trong ngành xây dựng nhiều thế hệ, diện tích sàn càng lớn thì giá thành càng cao. Diện tích xây dựng tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến dự toán xây dựng nhà cấp 4. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí vật tư, nhân công và thời gian chậm tiến độ càng cao. Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng hay xác định chi phí, bạn cần nắm bắt được diện tích xây dựng của ngôi nhà của mình và có kế hoạch chi tiết về vấn đề thiết kế và thi công hoặc dự toán chi phí chính.

2. Phong cách kiến ​​trúc của công trình xây dựng

Để tính toán chi phí đầu tư xây nhà, trước tiên bạn cần có trong tay hồ sơ thiết kế kiến ​​trúc. Có thể thuê một nhà tư vấn thiết kế để tư vấn cho bạn phong cách kiến ​​trúc phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Phong cách kiến ​​trúc là yếu tố chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng và tiến độ xây dựng.

Chúng tôi có những mẫu thiết kế cổ điển, đường gờ tinh xảo, chất liệu cao cấp, đòi hỏi tay nghề cao, gia công tỉ mỉ nên giá thành vật tư và nhân công cao. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc hiện đại với họa tiết khối liền khối khỏe khoắn và ít hoặc không có chi tiết tỉ mỉ thì rõ ràng chi phí sẽ thấp hơn về mọi mặt.

3. Gói Dịch vụ Xây dựng của Nhà thầu

Trên thị trường nhà thầu xây dựng ngày nay, có rất nhiều loại gói dịch vụ mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình nhà mình. Phổ biến là các gói dịch vụ chìa khóa trao tay và gói nhân công hoàn thiện.

Một gói chìa khóa trao tay mà toàn bộ công việc xây dựng từ đầu đến cuối sẽ do nhà thầu đảm nhận. Đã bao gồm trang trí nội thất cơ bản như vật liệu xây dựng, nhân công xây dựng, xây trát, cắt tỉa phần thô để gia chủ có thể dọn vào ở nhanh chóng.

Lực lượng lao động đầy đủ cho tất cả các công nhân xây dựng được cung cấp bởi các nhà thầu. Nhà đầu tư nguyên liệu tự liên hệ và mua. Trong trường hợp này quý khách có mối quan hệ quen biết với đơn vị cung cấp vật tư vui lòng liên hệ để được báo giá vật tư tốt nhất. Nếu không, bạn nên lựa chọn gói dịch vụ chìa khóa trao tay để giúp công việc thi công trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Gia chủ phải lựa chọn cho mình gói dịch vụ xây dựng phù hợp, có đơn giá cụ thể để lên kế hoạch dự toán chi tiết công trình.

Xác định khu vực thiết kế xây dựng

Khi xây nhà cấp 4 phải tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 theo m2 sau đó nhân với đơn giá. Các nhà thầu xây dựng đều đưa ra các báo giá nhanh chóng theo đơn giá. Vì vậy, điều quan trọng nhất là xác định cách tính diện tích. Mỗi nhà thầu có một cách tính rất khác nhau và cần phải cụ thể.

Cách tính cụ thể về cách tính m2 sàn của nhà cấp 4 như sau:

Tầng 1: tính 100% giá bán.

Tầng lửng nếu có: Tính 100% giá bán.

Ban công hoặc Sân thượng: Tính bằng 1/2 diện tích.

Sân trước, sân sau: Tính bằng 1/2 diện tích hoặc 1/2 đơn giá.

Mái bê tông: 1/3 đến 1/2 diện tích khác nhau tùy theo nhà thầu

Phần móng nhà: Có nhà thầu tính 1/3 diện tích, có nhà thì không, điều này cần phải làm rõ.

Mái tôn: Nếu bạn có nhà thầu tính 1/2 diện tích có nhà thầu tính 1/3 hoặc nhà thầu tính theo độ dốc sẽ nhiều hơn.

Nhân tổng diện tích với đơn giá để được tổng số tiền. Số liệu cuối cùng là quan trọng nhất.

Tổng diện tích tính toán chi phí = (diện tích tòa nhà) x1.3

Hệ số 1,3 là cách tính số tiền cho mỗi nhà thầu, nhưng nói chung, nhân với hệ số 1,3 là cách dễ nhất để tính toán.

Diện tích sàn của một ngôi nhà là diện tích bên trong có tường bao quanh.

Nếu có gác lửng, ước tính diện tích của gác lửng cần phải tính thêm.

Vậy để biết dự toán xây dựng nhà cấp 4 diện tích 70m2 sẽ tốn bao nhiêu tiền. Câu hỏi này không quá khó, chủ yếu là bạn cần biết mình đang có những gì và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả, có xứng đáng không và mong muốn của mình là gì… hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, những ai đang có ý định xây nhà diện tích 1 tầng nhà khoảng 70m2 sẽ có thêm kinh nghiệm để có thể lên phương án hoàn thiện tuyệt vời cho mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *