Fanpage Là J? Điều Gì Tạo Nên Một Triệu Trang Facebook Người Hâm Mộ

fanpage-la-j-2-a-ecogreentower-net4

Fanpage là j? Trang người hâm mộ là cách duy nhất để các tổ chức như doanh nghiệp nổi tiếng và chính trị gia đại diện cho mình trên Facebook. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, nếu doanh nghiệp không tạo cho mình một fan page cho thương hiệu của mình thì quả thật là một sai lầm. Vậy fan page là gì và điều gì tạo nên một fan page triệu đô. Tìm hiểu về Marketing AI với các bài viết dưới đây.

Fanpage là j?

Trang Fanpage Facebook có thể hiểu là một trang đích hoặc trang web thu nhỏ trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt của doanh nghiệp, tổ chức của bạn. Nó khác với một hồ sơ Facebook cá nhân (được thiết kế cho tất cả mọi người). Hồ sơ Facebook của bạn đại diện cho bạn với tư cách là một cá nhân và Trang người hâm mộ của bạn đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Các trang fanpage chứa vô số thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ hoạt động, địa điểm và các thông tin cơ bản khác. Trang người hâm mộ cũng là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài báo, sự kiện và ảnh lên blog của bạn. Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng lượt thích và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là nếu bạn có bất kỳ bài đăng hoặc cập nhật mới nào, những người theo dõi bạn sẽ được thông báo về những thay đổi mới đối với trang người hâm mộ của bạn.

fanpage-la-j-2-a-ecogreentower-net5

Khái niệm về Fanpage là gì – Fanpage là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài viết, sự kiện và hình ảnh lên blog của bạn (Ảnh: Behance)

Khác với Facebook cá nhân, các fan page của doanh nghiệp không giới hạn số lượng người theo dõi. Nếu Facebook cá nhân của bạn chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn bè, thì với fan page của doanh nghiệp, bạn có thể thoải mái mở rộng vòng kết nối của mình.

Đối với nhiều công ty, Facebook Fanpage là một phần không thể thiếu trong chiến dịch truyền thông xã hội. Nhưng những yếu tố nào giúp tạo sự khác biệt của một fan page với các đối thủ đã có trên thị trường? Dưới đây là danh sách các yếu tố cụ thể giúp tạo ra một trang triệu người hâm mộ.

Sở thích kinh doanh của Fanpage là gì?

Các công ty, doanh nghiệp có thể nhanh chóng quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc các chương trình khuyến mãi sắp tới trên các fanpage của mình với lượng khách hàng tiếp cận cao.

Sự tương tác giữa người bán và người mua được thực hiện dễ dàng hơn với khả năng tiếp cận của các fan page như mục cửa hàng, nút tin nhắn, bình luận …

Bạn có thể nhắm đến nhiều khách hàng mục tiêu thông qua fan page của mình. Nhờ chia sẻ trên Facebook, Fanpage có thể tìm được phạm vi tiếp cận rất rộng, không chỉ những người thích trang của bạn mà còn rất nhiều người khác cũng sử dụng Facebook.

Với quảng cáo trên trang người hâm mộ, bạn sẽ tiếp cận được lượng khán giả lớn hơn và đúng đối tượng bạn muốn.

fanpage-la-j-2-a-ecogreentower-net4

Điều gì tốt về hoạt động kinh doanh của Fanpage (Ảnh: Behance)

Yếu tố nào tạo nên hàng triệu lượt thích trên một trang Fanpage Facebook?

Điền vào trang người hâm mộ của bạn với thông tin có thể tìm kiếm

Để phát triển cơ sở người hâm mộ, bạn nên đưa nội dung phù hợp và hữu ích nhưng cũng có thể tìm kiếm được trên các trang của mình. Hãy nhớ rằng: mọi thứ trên trang của bạn sẽ được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, giúp bạn thu hút nhiều người theo dõi hơn vào trang của mình.

Sau khi tạo trang người hâm mộ của bạn, hãy đảm bảo phần “Giới thiệu” trên trang bao gồm:

Phác thảo những gì doanh nghiệp của bạn phải cung cấp

liên kết đến trang web của bạn

Bất kỳ thông tin nào khác sẽ giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn

Việc xây dựng một lượng lớn người theo dõi đòi hỏi một thương hiệu phải có mạng lưới các nền tảng khác nhau kết hợp với nhau để thu hút khách truy cập vào trang người hâm mộ. Cũng giống như mở rộng vòng kết nối của bạn, thương hiệu càng có nhiều kết nối và giới thiệu thì hình ảnh thương hiệu và đối tượng mục tiêu càng rộng. Vì vậy, không chỉ điền thông tin bạn có thể tìm thấy, mà còn liên kết rất nhiều trang web với trang người hâm mộ của bạn.

fanpage-la-j-2-a-ecogreentower-net3

Vui lòng điền các thông tin cơ bản của doanh nghiệp trên fan page (Ảnh: Webphobia)

Đăng nội dung có giá trị

Cách tốt nhất để tăng lượng người theo dõi trên Facebook là tiếp cận người hâm mộ của bạn như bạn bè. Điều đó có nghĩa là cung cấp cho họ nội dung nhất quán, có giá trị, có thể chia sẻ. Những người theo dõi của bạn có thể không nhớ một bài đăng trên Facebook, nhưng nếu họ nhận thấy rằng bạn thường xuyên đăng những bài chất lượng cao, hữu ích và phù hợp trong cuộc sống cá nhân của họ, họ sẽ thấy bạn là một nguồn tài nguyên có giá trị.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết những nội dung mà một doanh nghiệp nên xuất bản? Nếu bạn là người mua sản phẩm phù hợp, bạn có thể biết rõ về loại nội dung mà khách hàng lý tưởng của bạn muốn. Nếu không, hãy tìm cảm hứng và truyền cảm hứng cho những người theo dõi trang fan hâm mộ Facebook của bạn.

xin vui lòng đăng

Nhận được nhiều lượt thích hơn trên Facebook không đơn giản như việc tối ưu hóa hồ sơ của bạn và đăng các bài đăng. Để tiếp tục phát triển ổn định, bạn cần duy trì khả năng hiển thị tích cực của trang người hâm mộ đối với những người theo dõi.

Đặt câu hỏi, trả lời câu hỏi và thảo luận với những người đăng trên trang web của bạn. Việc tìm kiếm và theo dõi các trang người hâm mộ của đối thủ cạnh tranh cũng tiết lộ một số nội dung bạn nên mang đến cho độc giả của mình.

Chủ động đăng bài có nghĩa là dành thời gian để tìm hiểu thời điểm những người theo dõi bạn hoạt động tích cực nhất và sử dụng thời gian đó để tăng tần suất bài đăng của bạn tiếp cận họ. Giả sử bạn đăng bài vào tối muộn khi mọi người đã ngủ, sẽ không ai để ý đến bài đăng của bạn đúng không?

fanpage-la-j-2-a-ecogreentower-net2

Tích cực đăng nội dung có giá trị cho những người theo dõi bạn (Ảnh: Behance)

Chú ý đến hình ảnh bài đăng

Để đảm bảo bạn tối đa hóa hình ảnh của thương hiệu, bạn cũng nên sử dụng nội dung hình ảnh phù hợp với giao diện của trang người hâm mộ và phù hợp với hình ảnh mà thương hiệu của bạn đang xây dựng. Bên cạnh nội dung súc tích, gây xúc động mạnh, những bức ảnh tuyệt vời có thể được coi là lý do chính để người tiêu dùng chia sẻ nhiều hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, bạn chỉ có thể nhớ 10% đoạn văn bản đã xem nhưng sau ba ngày bạn có thể nhớ tới 65% đoạn văn bản đó nhưng có hình ảnh. Do đó, một hình ảnh tuyệt vời có thể thu hút người dùng thích trang người hâm mộ của bạn.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với quảng cáo Facebook.

Lượt thích trang không phải trả tiền là cách tốt nhất để thúc đẩy sự tương tác của người theo dõi và chuyển đổi người theo dõi thành khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn có một ít ngân sách, việc kết hợp một số quảng cáo trả phí vào chiến lược Facebook có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Facebook cung cấp một quảng cáo được gọi là “Like Page Ad” có CTA đề xuất người dùng thích trang Facebook của bạn. Những quảng cáo này có thể được hiển thị trên Facebook trong nguồn cấp tin tức của người dùng hoặc trong thanh quảng cáo ở bên phải của trình duyệt web.

fanpage-la-j-2-a-ecogreentower-net1

Một hình thức quảng cáo trên Facebook (Ảnh: Allbirds)

Trên đây là những chia sẻ về fanpage là j? và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Tạo fanpage thì dễ nhưng để nó hoạt động tốt thì cần có thời gian, sự đầu tư và lên kế hoạch cụ thể. Bạn không nên mong đợi để tạo một trang người hâm mộ và nhận được một lượng lớn người theo dõi ngay lập tức. Hãy tạo nội dung hay mà mọi người có thể dễ dàng chia sẻ và trang người hâm mộ của bạn sẽ đạt hàng triệu lượt thích trong thời gian ngắn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *