Thế Hệ Gen Y (Millennials) Là Gì? Đặc Điểm, Tính Cách Và Lối Sống Của Thế Hệ Y

gen-y-2-a3-ecogreentower-net

Thế hệ Gen Y là thế hệ gắn liền với sự phát triển của công nghệ và Internet. Vậy Gen Y là ai? Họ thế nào? Sự tiến hóa của Thế hệ Y là gì? Đặc điểm của Thế hệ Y là gì? Gen Y thành công và nổi tiếng là ai? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

gen-y-2-a-ecogreentower-net

Xem Thêm: Thông Điệp Bí Ẩn Về Câu Chuyện Adam, Eve Và Trái Cấm Trong Kinh Thánh – Genesis [Radio]

Thế hệ Gen Y là gì?

gen-y-2-a2-ecogreentower-net

Thế hệ Y (còn được gọi là Thế hệ Y / Thế hệ Y) là một thuật ngữ chung cho những người sinh từ đầu những năm 1980 đến cuối những năm 1990. Một số tài liệu nhân khẩu học kết hợp Gen Y với các tên khác, chẳng hạn như millennials hoặc echo Boomers.

Lược sử thế hệ gen Y (Thế hệ Y)

Thế hệ Y hay Millennials đầu tiên được sinh ra vào những năm 1980, thời kỳ toàn cầu hóa và phát triển. Đây là lý do tại sao Gen Y còn được gọi là “Thế hệ toàn cầu”. Khi các sản phẩm công nghệ ngày càng trở nên phong phú như máy tính, điện thoại di động, Internet, trình duyệt web, email, công cụ tìm kiếm… Ngay từ đầu, Thế hệ Y đã có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa. ngày đầu tiên. Điều này khiến Gen Y dễ thích nghi và cởi mở hơn so với những người tiền nhiệm của họ. Chính yếu tố này khiến nhiều người cho rằng Thế hệ Y là một thế hệ đầy màu sắc.

gen-y-2-a3-ecogreentower-net

Quá trình trưởng thành của Gen Y cũng đã chứng kiến ​​nhiều sự kiện tiêu cực trên toàn cầu. Một trong những vụ nổi cộm là vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001. Vào ngày này, tổ chức khủng bố Hồi giáo al-Qaeda đã tham gia vào một loạt các cuộc tấn công khủng bố chống lại Hoa Kỳ. Sự cố lên đến đỉnh điểm là các vụ rơi của Chuyến bay 11 của American Airlines và Chuyến bay 175 của United Airlines lần lượt vào các tòa tháp phía bắc và phía nam của tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới ở hạ Manhattan. Sự kiện này là một giao điểm quan trọng với lịch sử phân biệt Gen Y với các thế hệ tương lai.

gen-y-2-a4-ecogreentower-net

Năm 2008, Gen Y bước vào thời kỳ suy thoái ngay sau khi học đại học hoặc thậm chí là đại học. Nhiều người trong số họ có thể đã bị mất việc làm do hậu quả của cuộc khủng hoảng này hoặc buộc phải thay đổi hoặc theo học một nghề nghiệp khác.

Ngày nay, hầu hết các Gen Y đều đã bước vào tuổi trưởng thành với những nghề nghiệp và cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Trong số đó, có rất nhiều người đã đạt được những thành tích đáng nể, đáng để cả thế giới ngưỡng mộ.

Đặc điểm của Thế hệ gen Y (Thế hệ Y)

Thế hệ Y thường lạc quan và cởi mở với cách nhìn của họ về cuộc sống

Những người thuộc gen Y thường lạc quan và cởi mở về cách nhìn của họ đối với cuộc sống. Sở dĩ thế hệ Y có đặc điểm này là do suy thoái kinh tế năm 2008. Để vượt qua khó khăn, thế hệ Y đã phải chấp nhận thay đổi cách nhìn về cuộc sống và chấp nhận những thử thách mới. Nhiều Gen Y coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Họ luôn có khung thời gian học tập, làm việc và giải trí, thư giãn rõ ràng.

Thế hệ Y sử dụng Internet rất tốt

Thế hệ Y rất giỏi trong việc sử dụng internet cho công việc và học tập. Họ tận dụng sự phát triển của Internet để tìm kiếm thông tin, học hỏi và phát triển khả năng của mình. Cũng có rất nhiều người đạt được thành công và nổi tiếng nhờ internet và công nghệ.

Thế hệ Y có kỹ năng giao tiếp xã hội tốt và khả năng hòa nhập xã hội

Hầu hết những người thuộc thế hệ Y đều có kỹ năng giao tiếp và xã hội rất tốt. Đây là lý do vì sao, xét về sự nghiệp và công việc, Gen Y thích tham gia tập thể hơn là làm việc một mình, mặc dù hầu hết họ đều khao khát có được vị trí cao trong sự nghiệp.

Gen Y có xu hướng tập trung vào kết quả hơn là quá trình

Lý do thế hệ millennials đánh giá cao tính linh hoạt trong công việc là vì họ tập trung vào kết quả hơn là quá trình. Trong quá trình liên lạc và báo cáo, họ chỉ đề cập đến việc hoàn thành công việc, và không mô tả cụ thể họ đã làm như thế nào và trải qua những bước nào. Không quan trọng họ sử dụng công cụ, quy trình hay phương pháp nào, thay vào đó họ chỉ cần biết rằng chúng có thể giúp họ đạt được mục tiêu trong một khung thời gian đã định.

Thế hệ Y là những nhà tư tưởng đổi mới

Nhiều Gen Y luôn tìm kiếm, nghiên cứu và đổi mới cách làm việc. Họ thường đặt câu hỏi về các quy tắc hoặc thủ tục đã thiết lập để hiểu rõ hơn về cách thực hiện các cải tiến để hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, khả năng áp dụng phần mềm và kiến ​​thức kỹ thuật mới để tự động hóa và cải tiến quy trình là chìa khóa cho năng suất cao của họ.

Tìm Hiểu Thêm: Oxit Bazơ Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Các Bài Tập Liên Quan

Mặc dù vậy, Gen Y đã được miêu tả theo rất nhiều cách tiêu cực. Millennials được cho là lười biếng, tự ái và dễ thay đổi công việc. Họ luôn đặt nhiều kỳ vọng vào công việc và học tập, dẫn đến chán nản và bỏ cuộc khi không đạt được mục tiêu đề ra.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *