Hàng real là gì? Học cách phân biệt giữa hàng real, hàng auth, hàng rep 1: 1 và hàng fake để không bị tiền mất tật mang

hang-real-a2-egt

Bạn có biết hàng thật là gì và cách phân biệt hàng real, hàng auth, hàng rep 1:1 hay hàng nhái? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Từ “xác thực” được sử dụng lặp đi lặp lại trong các quảng cáo bán hàng để đảm bảo rằng mặt hàng đó là hàng chính hãng và có chất lượng cao. Vậy đâu là hàng real?

hang-real-a1-egt

Tham Khảo: Bae nghĩa là gì?

Hàng real là gì?

Từ “real” trong tiếng Anh có nghĩa là hàng thật, nếu bạn không biết thì hàng thật đồng nghĩa với hàng thật. Cả hai từ này đều được dùng để chỉ các sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Hàng auth và hàng real

Tất nhiên, tất cả chúng ta đôi khi tự hỏi liệu có sự khác biệt giữa sản phẩm thật và sản phẩm được chứng nhận hay không? Câu trả lời là không, hai từ có nghĩa gần giống nhau, chỉ là cách diễn đạt khác nhau. Real có nghĩa là các mặt hàng “thật”, các mặt hàng “xác thực” và auth có nghĩa là các mặt hàng “được chứng nhận” bởi các thương hiệu nổi tiếng.

Để xác minh các mục xác minh danh tính, dù là thật hay không, các công ty có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như:

  • Là đại lý độc quyền, hoặc thông qua đại lý ủy quyền chính thức.
  • Tem chính hãng, tem chống xước, tem chống hàng giả, hàng nhái 1 lần.
  • Phiếu bảo hành, phiếu chứng nhận có số seri.

Quét mã QR để kiểm tra sản phẩm thật hay giả trên các trang web của công ty.

Nhãn thông tin được dán trên túi xách, giày dép…

Và một số đặc điểm nhận dạng khác nhau của từng thương hiệu rất khó bắt chước.

hang-real-a2-egt

Hàng auth là gì? Hàng real authentic là gì?

Chính hãng hay còn được gọi với cái tên khác là hàng chính hãng. Vậy xác thực là gì? Chính hãng là từ dùng để chỉ những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do chính công ty sản xuất và phát hành theo tiêu chuẩn, quy chuẩn do mình đề ra. Thực sự xác thực? Một sản phẩm thực sự xác thực là một sản phẩm thực sự và được chứng nhận bởi công ty của họ.

Sản phẩm bán chạy trong và ngoài nước.

Hàng like auth là hàng gì?

Hàng like auth hay còn gọi là hàng super. Chúng được coi là cao cấp nhất trong số tất cả các sản phẩm nhái không chính hãng. So với hàng thật, chất liệu và mẫu mã của hàng Like auth giống hàng thật đến 99%. Việc phân biệt chính xác những mặt hàng như vậy đòi hỏi những người mua hàng như chúng tôi phải có hiểu biết sâu sắc về sản phẩm, cũng như con mắt chuyên nghiệp thực sự.

Sự khác biệt giữa hàng auth và hàng real là gì?

Như đã đề cập trước đây, không có sự khác biệt giữa hàng auth và hàng thực, chỉ có định nghĩa là khác nhau. Hàng thật là hàng thật, hàng auth là hàng đã qua một số chứng nhận quan trọng về thông tin sản phẩm.

Một số sản phẩm chất lượng khác trên thị trường

Bên cạnh những mặt hàng đẹp, chất lượng, giá cao thì có những mặt hàng hoàn toàn ngược lại như: Rep, replica, fake, Super fake, fake, v.v. Các sản phẩm làm đẹp (son, phấn,..), các nhãn hiệu quần áo nổi tiếng, các nhãn hiệu giày dép từ bình dân đến cao cấp cũng đa dạng về chất lượng và giá cả khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn.

Hàng replica là gì?

Các bản sao cũng đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi. Replica là từ dùng để chỉ một sản phẩm cao cấp được làm nhái một cách cẩn thận từ những gì có trên thị trường. Ngược lại với hàng giả, hàng nhái có xu hướng sử dụng các chất liệu gần giống hoặc gần với sản phẩm thật hoặc chính hãng.

Ngoài ra, giá của các sản phẩm nhái thường rất cao, có khi bằng 1/2, thậm chí chỉ thấp hơn một chút so với hàng chính hãng. Reissues có xu hướng trau chuốt về ngoại hình và hình thức, đặc biệt là những đôi giày phiên bản giới hạn đang rất hot hoặc khó sở hữu.

hang-real-a3-egt

Hàng rep 1: 1 là gì?

Bản sao 1: 1 là sản phẩm được sao chép cẩn thận trên tỷ lệ 1: 1 và có thể có chất lượng gần giống với bản gốc. Bằng mắt thường của một người mua sắm, khó ai có thể phân biệt được giữa chúng.

Hàng super fake là gì?

Hàng siêu sang giống hàng Like auth, là hàng nhái của các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới. Chúng ta có thể hiểu rằng siêu phẩm được coi là cao cấp nhất trong tất cả các loại hàng giả.

Hàng cực cao cấp tinh xảo và sắc nét vượt trội so với mặt bàn, đạt tiêu chuẩn gần như 1: 1 so với hàng auth. Ngoài siêu phẩm hàng đầu, còn có các sản phẩm giả khác như super fake, fake 1, fake 2, …

hang-real-a4-egt

Hàng super fake là gì?

Nếu bản sao giống đến 99% so với bản gốc, thì bản superfake chỉ giống khoảng 90% so với bản gốc. Dù chỉ mới 90% nhưng rất khó để ai có thể nhận biết được sản phẩm là hàng giả trừ khi bạn là một chuyên gia hoặc có nhiều hiểu biết về cách phân loại hàng giả trên thị trường.

Hàng fake là gì?

“Fake” là một từ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: làm giả, làm giả, làm cho giống thật. Hàng giả là hàng được thiết kế và sản xuất rất giống với hàng thật.

Nhưng chất liệu của chúng chắc chắn không tốt bằng hàng auth, hay hàng thật. Hàng giả sẽ không đảm bảo được chất lượng sản phẩm mà nó mang lại, nhưng tại sao người tiêu dùng lại chọn hàng giả? Dưới đây là một số lý do tại sao người tiêu dùng lựa chọn:

Giá rẻ so với sản phẩm gốc.

Có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tư nhân, các trang mạng xã hội.

Người mua sắm có thể mua nhiều kiểu dáng khác nhau của thương hiệu để dễ dàng phối và kết hợp (đôi khi hai đôi hàng giả bằng một đôi hàng thật do giá thấp).

Tuy là hàng nhái nhưng cũng có nhiều hãng sản xuất với chất liệu tốt nên khách hàng không phàn nàn về vấn đề này.

Hàng fake loại 1

Loại 1 giả hay còn gọi là F1 hoặc Fake 1. Vậy fake 1 là gì? Thiết kế của hàng Fake 1 có xu hướng giống với hàng chính hãng nên đôi khi có thể khiến người dùng nhầm lẫn. Hàng fake 1 cũng có giá cao hơn các loại hàng giả thông thường khác.

Giày fake cũng là một trong những mặt hàng bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Giày fake 1 có thể không giống hoàn toàn về chất liệu hay đường may, nhưng thiết kế rất giống hàng thật.

Hàng fake loại 2

Như hàng nhái, hàng giả loại 1. Nhưng nếu là fake loại 2 và 3 thì chất liệu và đường kim may sẽ kém hơn, độ phủ của fake 1 và 2 chuyên nghiệp cũng giảm đi.

hang-real-a5-egt

Cách nhận biết hàng real là gì?

Xem xuất xứ

Thông thường chỉ có các thương hiệu tầm trung được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Campuchia, trong khi các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton hay Gucci không được sản xuất ở bất kỳ nước thứ ba nào. Các sản phẩm của LV sẽ được sản xuất tại Pháp, Gucci được sản xuất tại Ý (đây là mẹo hay, bạn cần cẩn thận để không mua nhầm hàng nhái)

Phân biệt logo hoặc nhãn thương hiệu

Logo của các thương hiệu lớn, nổi tiếng thường được may bằng đường kim mũi chỉ rất đều và đẹp, nét chữ rõ ràng. Bạn có thể so sánh vị trí của logo hoặc màu sắc của chúng để phân biệt chúng.

Kiểm tra mã

Các sản phẩm thật thường có nhiều mã và thông số khác nhau. Ví dụ, mã ngày, số sê-ri và số kiểu máy được hiển thị rõ ràng trên mỗi sản phẩm mang thương hiệu chính hãng.

Tại sao phải sử dụng hàng real?

Thứ nhất, sản phẩm chính hãng mang lại giá trị cho từng sản phẩm bạn sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm khi tự mình sử dụng sản phẩm chính hãng. Hơn nữa, bạn cần nhớ rằng khi mua hàng chính hãng, bạn sẽ luôn được ưu đãi và bảo hành tốt nhất.

Sử dụng sản phẩm chính hãng là cách chúng ta tôn trọng nhà sản xuất. Bởi vì khi tung ra một sản phẩm, nhóm của họ phải trải qua rất nhiều giai đoạn trả trước. Khi bạn sử dụng một sản phẩm thực sự, bạn đang trải nghiệm sản phẩm đó một cách tốt nhất, là công việc của toàn bộ lực lượng lao động.

Ngoài ra, hãy trân trọng và biết ơn những người làm việc cho thương hiệu này.

Làm sao để phân biệt hàng real và hàng fake?

Một mặt hàng chính hãng là một mặt hàng luôn được tinh chỉnh và chế tạo, có thương hiệu riêng, có đầy đủ giấy tờ sáng chế, có chế độ bảo hành và đảm bảo về chất lượng. Bạn có thể kiểm tra xem một sản phẩm có phải là hàng thật hay không bằng cách xem chất liệu, logo và thiết kế của nó, v.v.

Ngoài ra, các sản phẩm auth thường là những sản phẩm có giá cao hơn.

Hàng giả là sản phẩm dựa trên sản phẩm chính hãng nhưng hàng giả không giống 100% so với hàng chính hãng về mẫu mã, màu sắc, chất liệu nên hàng giả thường kém chất lượng, độ bền kém, nhiều sản phẩm còn rẻ hơn hàng chính hãng.

hang-real-a6-egt

Xem Thêm: Lõi Java là gì? Sự khác biệt giữa Java Core và Java

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết giúp bạn nhận biết được hàng real là hàng gì. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *