Những người ích kỷ là gì: 6 cách để biết họ và 6 cách để đối xử với họ

ich-ky-la-gi-a1-egt

ich-ky-la-gi-a1-egt

Ít nhất một số người xung quanh bạn nói rằng điều đó thật ích kỷ. Nhưng điều đặc biệt của tính ích kỷ là gì là chúng ta có thể nhận ra nó trong thái độ và biểu hiện của người khác, nhưng chúng ta lại khó chấp nhận phẩm chất này của bản thân.

Ích kỷ là gì: nên ý thức về người khác và bản thân

Dù tôi biết rất khó để tìm ra sự ích kỷ là gì trong thói quen và lối sống của mình. Vì trên mọi người luôn cố gắng biện minh cho mọi hành động của mình trên mọi sự việc, điều đó thực sự không tốt.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng xác định những đặc điểm, dấu hiệu hoặc biểu hiện của tính cách được coi là rất xấu xa này, bạn nên nhận thức như nhau về cả hai, nhận ra nó ở bản thân và người khác, và luôn xem xét tính cách của anh ta.

Những đặc điểm chung của những người ích kỷ là gì

Ích kỷ là gì? Ích kỷ có nghĩa là một người chỉ theo đuổi lợi ích của mình, không quan tâm đến nhu cầu hoặc lợi ích của người khác, không làm gì cả và hiếm khi đề cao nhân cách của người khác.

Trái ngược với chủ nghĩa vị tha là lòng vị tha, được xác định bằng thái độ và hành động thực tế của bạn khi bạn quan tâm và giúp đỡ người khác mà không cần quan tâm đến sự đền đáp hay bất kỳ lợi ích nào khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm kiếm một số đặc điểm chung xác định những người ích kỷ; những hành động và thói quen hàng ngày của họ cảnh báo chúng ta rằng chúng ta chỉ cần sự giúp đỡ của họ khi họ không làm điều đó để đổi lại.

Làm thế nào để đối phó với những người ích kỷ

Hẹp hòi và ích kỷ là những đặc điểm mà ít nhiều ai cũng gặp phải.

Tuy nhiên, nếu đây là những đặc điểm xác định rõ nhất lối sống của một người bạn hoặc thành viên trong gia đình, bạn sẽ cảm thấy rằng hành vi đó sẽ khiến bạn đau đớn vì người đó nghĩ nhiều về bản thân họ còn họ thì không. Đừng bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác.

Vậy bạn nên làm gì và giải quyết như thế nào để tránh làm tổn thương mình và người ấy?

Nếu bạn tự đặt mình vào vị trí đáng trách với những lời chỉ trích, gay gắt, bạn và họ đang tìm hai con đường, và đó là hãy mạnh mẽ đi lên, vì bạn cũng biết rất rõ người ta nghĩ gì khi ích kỷ là gì.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *