Sự Khác Biệt Giữa Kiêu Căng Và Kiêu Ngạo

kieu-ngao-a1-egt

Những người kiêu căng có tính hướng ngoại, hòa đồng, lòng tự trọng và tính chính trực cao hơn. Kiêu ngạo thường đi liền với ích kỷ và xấu hổ. Để so sánh 2 từ này, cùng chúng tôi phân tích dưới đây.

kieu-ngao-a1-egt

Xem Thêm: Hãy cùng tìm hiểu flop là gì và trong những trường hợp nào?

Tự hào vs kiêu ngạo

Sự khác biệt giữa kiêu căng và ngạo mạn là điều mà chúng ta phải xem xét, tự hào và kiêu ngạo đôi khi có thể gây nhầm lẫn vì hầu hết mọi người đều nghĩ hai điều này tương tự nhau. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa kiêu căng và ngạo mạn. Khi nhìn vào hai thuật ngữ, người ta nhận thấy rằng cả hai đều là những phẩm chất mà chúng ta thấy ở con người.

Một số chúng ta nghĩ là tự hào, một số là kiêu ngạo. Sự khác biệt là gì, chính xác thì kiêu ngạo trở thành kiêu ngạo ở chỗ nào? Hãy hiểu điều này bằng cách xem xét các ý tưởng đằng sau các thuật ngữ này.

Kiêu hãnh là khi một người hài lòng với khả năng hoặc tài sản của mình. Kiêu ngạo là khi một người có cái nhìn phiến diện về khả năng hoặc tài sản của mình. Sự khác biệt giữa hai điều này là trong khi sự kiêu ngạo là bình thường và chính đáng vì một người có khả năng đặc biệt, thì sự kiêu ngạo thì không.

Bài viết này cố gắng làm nổi bật sự khác biệt này với sự hiểu biết chi tiết về hai thuật ngữ.

Tự hào nghĩa là gì?

Niềm tự hào có thể được định nghĩa theo một số cách. Theo Từ điển tiếng Anh Oxford, đó là niềm vui hoặc sự hài lòng bắt nguồn từ thành tích, bằng cấp hoặc tài sản. Ví dụ, hãy tưởng tượng một học sinh đã vượt qua kỳ thi tốt và có kỹ năng phi thường về động lực học và phân tích toán học.

Học sinh tự hào về thành tích của mình và tự hào về khả năng của mình là điều đương nhiên. Theo nghĩa này, khi một người sở hữu một kỹ năng, khả năng hoặc sự sở hữu cụ thể nào đó, anh ta có thể tự hào về nó. Đây phải được xem như một cảm giác vui vẻ và hài lòng.

Là con người, tất cả chúng ta đều tự hào về một số khía cạnh trong cuộc sống của mình. Đó có thể là một tài năng mà chúng ta có, chẳng hạn như khiêu vũ, ca hát, nói trước đám đông hoặc một thứ gì đó khác mà chúng ta là một phần của đội bóng đá ở trường, một nhóm bạn hoặc thậm chí là những người mà chúng ta yêu quý như cha mẹ, con cái, đối tác của chúng ta, v.v…Pride không cản trở chúng ta, chỉ cần chúng ta nhận ra nó và kiểm tra nó, nó sẽ trở thành một chướng ngại vật. Ngoài ra, từ tự hào được dùng để chỉ một bầy sư tử.

kieu-ngao-a2-egt

Kiêu ngạo nghĩa là gì?

Kiêu ngạo có thể hiểu là phóng đại tầm quan trọng hoặc khả năng của bản thân. Khi một người tự hào, anh ta có một tài năng, khả năng hoặc sở hữu nhất định. Tuy nhiên, trong trường hợp kiêu ngạo, nó hơi khác một chút.

Các đối tượng của niềm tự hào được phóng đại hơn là nguyên bản. Ví dụ, một người có thể nhảy tốt. Cô ấy hài lòng khi nhận ra rằng mình có thể nhảy tốt. Đây là niềm tự hào. Nhưng nếu người đó cho rằng cô ấy là người giỏi nhất và không ai tốt hơn cô ấy thì đó là một sự phóng đại.

Người này có thể kiêu ngạo và trịch thượng người khác vì họ nghĩ rằng họ biết tất cả mọi thứ. Đây là một phẩm chất rất tiêu cực ở những người thường làm hỏng các mối quan hệ của một cá nhân với những người khác.

kieu-ngao-a3-egt

Kiêu ngạo đang phóng đại giá trị của một người

Sự khác biệt giữa kiêu hãnh và kiêu ngạo là gì?

  • Tự hào là khi một người hài lòng với khả năng hoặc tài sản của mình.
  • Kiêu ngạo là khi một người phóng đại khả năng hoặc tài sản của mình.
  • Sự khác biệt giữa hai điều này là sự kiêu ngạo là bình thường vì một người có khả năng đặc biệt là chính đáng, trong khi sự kiêu ngạo thì không.

Tìm Hiểu: Thông tin quan trọng về thuốc Neutri Fore

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu thêm về kiêu hãnh và kiêu ngạo, mong các thông tin hữu ích cho các bạn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *