Top 3 Mẫu Nhà Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái Đẹp Hiện Đại Năm 2022

mau-nha-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep-5-a-ecogreentower-net3

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp mang nét Á Đông là kiểu thiết kế đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại mang đến một sự kết hợp mới cho thiết kế năng động. Những thiết kế theo xu hướng hiện đại năm 2022 sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ. Tính thẩm mỹ đã được cải thiện, vậy giá thành xây dựng có gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vẻ đẹp tiềm ẩn của những thiết kế này và chi phí xây dựng chúng là bao nhiêu nhé!

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp hiện đại được ưa chuộng năm 2022

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp khép kín

Biệt thự nhà vườn 2 tầng thường mang vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, đậm chất Á Đông. Vì vậy, thiết kế nhà mái thái là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn có thể linh hoạt thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau như: hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Mái thái cũng sẽ mang lại những giá trị truyền thống cho ngôi biệt thự. Mái dốc vừa che nắng vừa che chắn cho ngôi biệt thự, mang đến sự ấm cúng.

mau-nha-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep-5-a-ecogreentower-net4

Mẫu biệt thự mini 2 tầng mái thái đẹp

Ngôi biệt thự tuy nhỏ nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng với thiết kế mái thái. Từng lớp từng lớp, những gợn sóng cao tạo nên kiến ​​trúc tiên tiến. Biệt thự mini trở nên cao ráo, thanh thoát và thoáng mát hơn. Không gian sống cũng thoải mái với nhiều tiện nghi.

mau-nha-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep-5-a-ecogreentower-net3

Mẫu nhà phố 2 tầng mái thái tươi mới

Ngôi nhà phố 2 tầng mái thái nổi bật và ấn tượng. Mái nhà kiểu Thái dốc, xếp tầng, uốn khúc với nhiều màu sắc bắt mắt như xanh, đỏ. Hàng rào xung đóng vai trò là ranh giới của khu vực được phân chia. Có thể dành một khoảng đất nhỏ để làm khu vườn giải khát. Biệt thự được bảo vệ khỏi khói bụi và không khí ô nhiễm bên ngoài thành phố.

mau-nha-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep-5-a-ecogreentower-net2

Vẻ đẹp của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái

Mái thái là hệ thống mái dốc, bằng phẳng và xếp chồng lên nhau tạo thành hình chữ A. Phần mái nhô cao tạo nên nét thẩm mỹ thanh thoát, trang nhã và tôn được hình khối của ngôi biệt thự. Nhờ đó, không gian bên trong được thông thoáng, làm dịu không khí từ trên cao xuống thấp. Công trình không lo lắng đọng, thấm dột trong mùa mưa bão. Ngôi biệt thự sang trọng với mái thái thanh lịch, ấm về mùa đông và mát về mùa hè.

Biệt thự 2 tầng mái Thái hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc: giả đá, sóng nhỏ, sóng lớn,… Có rất nhiều công trình và phong cách kiến ​​trúc mái thái mà các kiến ​​trúc sư có thể lựa chọn. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái theo phong cách hiện đại hay tân cổ điển đều phù hợp.

mau-nha-biet-thu-2-tang-mai-thai-dep-5-a-ecogreentower-net1

Cách Tính Chi Phí Xây Biệt Thự 2 Tầng Mái Thái

Chi phí xây biệt thự mái thái 2 tầng đã bao gồm chi phí nhân công và chi phí vật liệu xây dựng. Các khoản phí này được tính dựa trên đơn giá do đơn vị thi công cung cấp. Hiện tại đơn giá xây nhà thông thường tại tphcm là từ 6 triệu đến 8 triệu. Mỗi đơn vị thường có một đơn giá khác nhau, tùy thuộc vào: khoảng cách, vị trí, địa hình, thời gian, độ phức tạp của thiết kế… Mái thái nói riêng rất khó thi công và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.

Ngoài ra, bạn phải biết cách tính diện tích sàn để có dự trù kinh phí phù hợp. Đối với ngôi biệt thự mái thái 2 tầng hiện đại chúng ta có các cách tính diện tích sàn như sau:

Diện tích xây dựng tầng 2 biệt thự: 100% diện tích trệt + 100% diện tích trệt.

Diện tích mái thái: 150% diện tích tầng trệt

Diện tích nền: 50% diện tích tầng trệt

GFA = 400% x diện tích tầng trệt

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ báo giá mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp chính xác nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *