Mệnh Mộc hợp màu gì?

menh-moc-hop-mau-gi-5-a1-egt

Ngũ hành kim (vàng) – thủy (thủy) – mộc (mộc) – hỏa (hỏa) – thổ (thổ) chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người, mệnh mộc hợp màu gì là một thuật ngữ phong thủy thường được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta. Chọn màu sắc mệnh mộc hợp màu gì với ngũ hành cũng là một vấn đề lớn khi bạn muốn mua những vật dụng có giá trị như nhà, xe, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chọn màu quần áo sẽ mặc sao cho hợp với mệnh của mình. Nếu bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc phù hợp cho trang phục của mình thì bài viết mệnh Mộc hợp màu gì là dành cho bạn.

Tham Khảo Thêm: Người mệnh hỏa hợp màu gì, màu gì mang lại may mắn

Cân nhắc khi chọn màu sắc theo mệnh

Trước tiên, bạn cần hiểu một số khái niệm sau để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn màu sơn nhà hợp với mệnh của mình:

 • Tương sinh và hạn chế lẫn nhau: Tương sinh có nghĩa là một thứ nuôi dưỡng và phát triển một thứ khác. Đây là màu sắc phù hợp nhất với mệnh của bạn và bạn nên lựa chọn.
 • Màu sắc tương hợp: Tương sinh không tương khắc cũng không tương khắc. Nếu bạn không thích những màu tương phản thì đây là màu bạn có thể lựa chọn.
 • Màu tương phản: Màu tương phản là màu ngăn cản những điều tốt đẹp, thuận lợi xuất hiện. Đây là màu không tốt cho mệnh của bạn và bạn không nên lựa chọn.

menh-moc-hop-mau-gi-5-a1-egt

Mệnh Mộc có màu xanh lục

Màu xanh lá cây tượng trưng cho cuộc sống, sự đổi mới, thiên nhiên và năng lượng và gắn liền với ý nghĩa của sự phát triển. Màu xanh lá cây có khả năng chữa bệnh và được coi là màu sắc yên bình và thư giãn nhất cho mắt người.

Trong ngũ hành, màu xanh lá cây là màu tương sinh cho người mệnh Mộc. Đây sẽ là một trong những lựa chọn đầu tiên của những người mệnh Mộc khi muốn chọn cho mình một màu sắc hợp với mình. Màu xanh lá cây sẽ giúp mệnh mộc giảm lo lắng, trầm cảm và căng thẳng, đồng thời mang lại cảm giác hy vọng, sức khỏe, sự phiêu lưu và sự đổi mới.

Mệnh Mộc là màu xanh lam

Nếu màu xanh lá cây là màu tương sinh với Mupa, thì xanh lam sẽ là màu tương sinh với Mupa. Lý giải rất đơn giản, màu xanh lam thuộc hệ thủy, và theo ngũ hệ thủy, mộc. Vì vậy, màu xanh lam chính là nguồn nuôi dưỡng của Chúa tể số mệnh.

Màu xanh lam sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tinh thần và thể chất của người mệnh Mộc. Là một màu sắc tâm linh, nó ngụ ý sự nghỉ ngơi và có thể khiến cơ thể sản sinh ra các chất hóa học giúp bình tĩnh và tạo cảm giác bình yên.

menh-moc-hop-mau-gi-5-a2-egt

Màu đen

Cũng giống như màu xanh nước biển, màu đen cũng là màu của hành thủy nên đối với người mệnh mộc thì màu đen cũng là một lựa chọn rất tốt.

Màu đen mang đến sự duyên dáng, sang trọng, uy nghiêm, quyền uy và quyền lực cho những ai sử dụng nó.

Mệnh mộc hợp màu gì?

Để xác định mệnh không hợp là gì, chúng ta sẽ xem xét các mối tương quan trong quy luật ngũ hành. Theo ngũ hành thì vàng tương khắc với mực nên chúng ta phải chú ý những màu thuộc mệnh kim như: trắng, bạc, xám là những màu kiêng kỵ với người mệnh Mộc. Nó sẽ mang đến những điều không may mắn cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra, không phải tất cả các màu thuộc hành mộc khắc hay sinh voi đều tốt, vì tương khắc hay sinh khắc cũng làm tiêu hao năng lượng của hình tượng Mộc. Vì vậy, người mệnh mộc cũng nên hạn chế sử dụng các màu thuộc hành thổ (Mộc khắc thổ) như: màu vàng, nâu vàng hoặc các màu thuộc hành hỏa (Mộc sinh hỏa) như: đỏ, hồng, tím.

Mệnh Mộc sinh vào năm nào?

Nếu không biết mình có hợp mệnh Mộc hay không, bạn có thể tham khảo năm sinh của người mệnh Mộc dưới đây:

 • Nhâm Ngọ: sinh năm 1942, 2002
 • Năm Kỷ Hợi: Sinh năm 1959, 2019
 • Cung hoàng đạo: Sinh năm 1988 và 1928
 • Guimei: sinh năm 1943, 2003
 • Nhâm Tý: sinh năm 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ: Sinh năm 1989, 1929
 • Chandan: sinh năm 1950, 2010
 • Gui Niu: Sinh năm 1973 và 2033
 • Tân Mão: sinh năm 1951, 2011
 • Canh Thân: sinh năm 1980, 2040
 • Mậu Tuất: sinh năm 1958, 2018
 • Tấn Đào: sinh năm 1981 và 2041

Người phụ nữ may mắn kết hợp phong thủy

Với những thông tin trên, chắc hẳn các bạn nữ mệnh Mộc sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với mệnh Mộc của mình bây giờ.

Nói một cách dễ hiểu, chị em sẽ chọn những trang phục gần với hoặc hợp với mệnh của mình và tránh chọn những trang phục có màu sắc tương phản.

Màu tương sinh với mệnh Mộc: xanh lam, đen

Màu sắc tương hợp của sao Mộc: Màu xanh lá cây

Tìm Hiểu Thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Phong thủy cho những người mệnh Thủy

Chúng tôi đánh giá cao thời gian và sự quan tâm của bạn đối với những thông tin mệnh mộc hợp màu gì. chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trang phục cho mình. Đừng quên quay lại trang web của chúng tôi để mua sắm và xem bộ sưu tập mới của chúng tôi nhé!!!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *