Meta Là Gì? Siêu Dữ Liệu Liên Quan Gì Đến Facebook?

Meta-La-Gi-a1-egt

Meta là gì? Meta và Facebook có liên quan như thế nào với nhau? Mối quan hệ giữa Meta và Facebook có giống với Google và Alphabet không?

Meta là gì?

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã công bố tên mới của nền tảng truyền thông xã hội phổ biến tại sự kiện Connect của công ty. Do đó, tên mới của công ty Facebook sẽ là Meta.

Các video ngắn giải thích “Meta là gì?”, “Meta (metaverse) liên quan gì đến Facebook”?

Theo quan điểm của Zuckerberg, đó là một công ty công nghệ được thiết kế để kết nối. Ông chủ Meta cho biết: “Cuối cùng chúng ta cũng có thể đặt con người vào trung tâm của công nghệ. Cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra một nền kinh tế sáng tạo lớn hơn”.

Ông chủ Facebook cũng cho rằng cái tên Facebook không nói lên hết những gì công ty đang làm, khi tuyên bố: “Hiện tại, thương hiệu của chúng tôi chỉ gắn với một sản phẩm. Nhưng theo thời gian, chúng tôi muốn được xem như một siêu phẩm. Cosmos Corporation . ”

Theo Wikipedia, Meta (từ tiếng Hy Lạp μετά-, meta-, nghĩa là “sau” hoặc “vượt ra ngoài”, có thể được dịch là siêu) là một tiền tố có nghĩa là “toàn diện hơn” hoặc “vượt qua”.

Trước đó, vào tháng 7, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cho biết: “Trong vài năm tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi từ một công ty truyền thông xã hội thành một công ty siêu nghịch đảo”.

Meta-La-Gi-a1-egt

Metaverse là sự kết hợp giữa thế giới vật chất, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), và được kỳ vọng sẽ trở thành hướng phát triển tiếp theo của Internet. Mọi người có thể làm việc ở đây, tham quan các địa điểm, đi chơi với bạn bè, mua hàng hóa và dịch vụ và tham dự các sự kiện.

Theo các chuyên gia, khi gã khổng lồ tìm kiếm quyết định trở thành công ty con của Alphabet, việc công ty Facebook tổ chức lại thành Meta có nhiều điểm tương đồng với Google.

Và lần đổi thương hiệu này là một nỗ lực để chuyển từ được biết đến như một công ty truyền thông xã hội sang tập trung vào việc xây dựng “metaverse” – tương lai của việc chuyển sang một thế giới kỹ thuật số mới.

Như vậy, công ty Facebook sẽ có một cái tên mới là Meta, nhưng vẫn chưa rõ liệu ứng dụng Facebook có được đổi tên hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng nền tảng phụ sẽ không thay đổi. Meta sẽ có các mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin như Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp, v.v.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *