MOQ Là Gì? – Những Yếu Tố Cực Kỳ Quan Trọng Bạn Nên Biết Khi Đặt Hàng Sản Phẩm

MOQ-La-Gi-a3-egt

MOQ là gì? Đối với nhiều người, khái niệm này vẫn có vẻ kỳ quặc. Khi bạn đặt hàng bất kỳ sản phẩm nào với số lượng lớn hoặc tương đối lớn, vui lòng lưu ý yếu tố MOQ rất quan trọng này.

MOQ-La-Gi-a1-egt

MOQ là gì?

Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về khái niệm này! Nói một cách đơn giản, MOQ (Số lượng đặt hàng tối thiểu) đề cập đến số lượng sản phẩm tối thiểu mà nhà cung cấp có thể cung cấp theo nhu cầu của khách hàng. Thuật ngữ MOQ phổ biến trong thế giới B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp).

Tại sao tôi phải đặt hàng nhiều hơn MOQ này?

Trên các trang bán lẻ như Shoppee, Sen Đỏ hay các gian hàng trực tuyến trên mạng xã hội Facebook… bạn có thể mua số lượng một hoặc nhiều sản phẩm. Đó là những gì có trong thị trường bán lẻ. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đôi khi không có đủ hàng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ cần tìm đúng nhà cung cấp để đặt sản xuất sản phẩm mà mình quan tâm. Đối với những đơn hàng sản xuất yêu cầu số lượng lớn, sản phẩm sẽ phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau, với nhiều chi phí cố định, như nhà máy, máy móc, kho bãi, vận hành, vận chuyển … Để giảm thiểu giá thành trên mỗi sản phẩm, bắt buộc phải đặt hàng số lượng hơn số lượng Hạn ngạch – Tiêu chuẩn này là số lượng đặt hàng tối thiểu!

Một yếu tố khác liên quan đến MOQ là công nghệ dây chuyền sản xuất. Một số phân xưởng, nhà máy có dây chuyền sản xuất rất lớn có thể sản xuất hàng nghìn sản phẩm một lúc, không thể đáp ứng được những đơn hàng với số lượng yêu cầu chỉ vài chục chiếc. Vì vậy, có thể nói MOQ là một yếu tố quan trọng khi đặt hàng, thể hiện khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà cung cấp.

MOQ-La-Gi-a2-egt

 

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến MOQ?

1. Loại sản phẩm

Các sản phẩm đơn giản và rẻ tiền thường có MOQ cao, chẳng hạn như bút quảng cáo, bút chì, diêm, tăm, ghim, v.v. Các sản phẩm như thủy tinh, đồ trang sức, đồ chơi sang trọng thường phức tạp và đắt tiền hơn. Sản xuất – MOQ là khoảng 100-500 cái. Dưới đây là một ví dụ nhỏ về bảng tổng hợp MOQs của một số sản phẩm quà tặng cụ thể mà chúng tôi đưa ra để bạn so sánh với nhu cầu của mình:

Sản phẩm MOQ (sản phẩm)
Bút bi 10.000
Bút chì 5.000
Quạt nhựa, móc khóa, thước kẻ, giá đỡ điện thoại, túi đựng bút học sinh, thẻ book-mark 1.000
Khui bia, lót ly 1.000
Bát nhựa lúa mạch 1000
Bộ thìa dĩa lúa mạch 500
Bình nước nhựa 500
Bình, cốc nước nhựa lúa mạch 200
Tấm chắn nắng ô tô 500
Chặn giấy pha lê 300
– Các loại sổ: da, sổ note, sổ giấy

– Hộp, ví đựng namecard

– Các loại gift-set (bộ quà tặng).

– Quà tặng công nghệ: USB, pin sạc dự phòng

– Quà Tết: Các loại lịch Tết để bàn, hộp đựng bánh mứt kẹo, đồng hồ treo tường

– Đồ ngoài trời: Áo mưa, ô dù.

– Đồ đựng thực phẩm: Cốc sứ, các loại hộp đựng, bộ cốc thủy tinh, bình giữ nhiệt inox, bình giữ nhiệt tre

– Áo mũ in logo: mũ bảo hiểm, áo phông,áo t-shirt…

– Túi: túi xách, túi vải không dệt, túi vải bố, ba lô, …

100
Ô ngoài trời 30

2. Giá khuôn:

Các sản phẩm tùy chỉnh được thiết kế độc đáo yêu cầu khuôn mới, rất đắt. Do đó, các nhà máy sẽ phải tăng MOQ để trang trải các chi phí này.

3. Tùy chỉnh theo thiết kế của riêng bạn.

Như đã đề cập ở trên, điều này có thể ảnh hưởng đến MOQ. Các mặt hàng yêu cầu tùy biến đôi khi đòi hỏi chi phí sản xuất cao hơn và thời gian thực hiện lâu hơn. Điều này có thể dẫn đến MOQ cao hơn.

MOQ-La-Gi-a3-egt

4. Quy mô nhà cung cấp

Giá nhà cung cấp đưa ra sẽ dựa trên số lượng sản phẩm tối thiểu cho khách hàng. Dây chuyền công nghệ sản xuất hàng loạt hàng nghìn sản phẩm sẽ không thể đáp ứng được những đơn hàng nhỏ lẻ chỉ vài chục sản phẩm.

Sản xuất bao bì và MOQ trong lĩnh vực Quà tặng Doanh nghiệp – Quà tặng Khuyến mại

thông qua kinh doanh gia đình

MOQ-La-Gi-a4-egt

4 Nhóm Sản phẩm Quà tặng tiêu biểu

Tại Quà tặng 3A, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quảng cáo, khuyến mại, POSM cũng như hộp, bao bì sản phẩm miễn là số lượng sản phẩm vượt mức MOQ. .Sản phẩm 3A cung cấp bao gồm 4 nhóm sản phẩm chính:

Quà tặng sự kiện và hội họp: Các sản phẩm sang trọng, tinh tế, cao cấp phục vụ các dịp hội họp, lễ kỷ niệm, quà tặng cho khách hàng thân thiết như bộ quà tặng, quà kỹ thuật (USB …, pin dự phòng …), bình giữ nhiệt …

Quà tặng khuyến mại (POSM): Những vật dụng phổ biến hàng ngày có in logo thương hiệu của bạn để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn, chẳng hạn như móc khóa, quạt nhựa, ô dù, áo mưa, mũ bảo hiểm…

Quà tặng khuyến mại – Bao bì: Bao gồm quà tặng khi mua các sản phẩm chính để kích cầu khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng, chẳng hạn như đồ chơi trẻ em, bộ đồ ăn, túi tote, ly sứ …

Các sản phẩm khác: in logo thương hiệu, hộp quà các loại, túi quà, hộp bánh trung thu, lọ mứt Tết, chai, lọ, lọ thủy tinh, đồ hộp, đồ uống và các loại bao bì (gói) khác …

Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm trên, hãy liên hệ với Quà tặng 3A ngay hôm nay qua số 0936 0888 19 để được tư vấn hữu ích và có giá tốt nhất!

3A hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về MOQ là gì? -Số lượng đặt hàng tối thiểu qua bài viết này. Trên cơ sở này, bạn có thể lựa chọn quà tặng doanh nghiệp, quà tặng quảng cáo – khuyến mãi phù hợp trong phạm vi mà 3A MOQ có thể đáp ứng được. Hy vọng sự hợp tác của bạn với 3A có một khởi đầu tốt đẹp!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *