Nhóm Halogen – Khám phá thông tin chi tiết nhất

nhom-halogen-a1-egt

Nhóm Halogen là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

nhom-halogen-a1-egt

Tìm Hiểu: Thông tin quan trọng về thuốc Neutri Fore

Nhóm halogen là gì? Những nguyên tố nào thuộc nhóm halogen?

Halogen hóa Nhóm 10 là một nguyên tố thuộc Nhóm VIIA trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Nhóm này bao gồm các nguyên tố hóa học: Flo (F), Clo (Cl), Brom (Br), Iod (I), Astatine (At – một nguyên tố phóng xạ rất hiếm xuất hiện tự nhiên trong vỏ trái đất. Đất), Tennessee (Ts)). Trong bài học Hóa học 10, chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu 4 chất trong nhóm này: F, Cl, Br, I.

Cấu trúc phân tử của halogen

Cấu trúc phân tử chung của nhóm chất này bao gồm lớp vỏ electron với số electron lớp ngoài cùng là bảy. Chúng được chia thành hai lớp con: lớp con s gồm 2 electron và lớp con p gồm 5 electron.

Khi ở trạng thái tự do, hai nguyên tử halogen ở gần nhau nhường một cặp electron để tạo thành phân tử có liên kết cộng hóa trị không phân cực, dẫn đến cấu hình bền như khí quý.

Liên kết của phân tử halogen X2 không bền lắm. Chúng có thể dễ dàng tách thành hai nguyên tử X khác nhau. Khi phản ứng hóa học xảy ra, các nguyên tử này sẽ thu thêm 1 electron. Vì vậy, tính chất hóa học cơ bản của các halogen là chất oxi hóa mạnh.

nhom-halogen-a2-egt

Tìm Hiểu: Cùng tìm hiểu Load Cell là gì?

Trong môn hóa học lớp 10, các em sẽ được tìm hiểu về nhóm halogen. Đây là nhóm chất có tính chất hóa học tương tự nhau. Đồng thời, chúng cũng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *