One night stand là gì? Một người bạn với những lợi ích là gì?

one-night-stand-3-docx-a4-ecogreentower-net

Hiện nay, giới trẻ sống trong một xã hội tây hóa, việc sử dụng các phần mềm hẹn hò không còn là điều xa lạ. Các mối quan hệ, nếu chúng ta có cảm hứng, không chỉ là quan hệ tình dục với người yêu, vợ mà còn là quan hệ tình dục với người khác phái hoặc cùng giới. Và mối quan hệ chỉ là bạn bè, hay tệ hơn là “chơi” One night stand. Để giải mã những tuyệt chiêu mà giới trẻ sử dụng hiện nay, Tribenh sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa và những mối quan hệ không có tình yêu.

ONS (One Night Stand) là gì?

One Night Stand hay giới trẻ ngày nay thường viết tắt là ONS, hiểu đơn giản là tình một đêm. Những lần quan hệ này thường chỉ từ 2-3 ngày trở lên, nhưng về cơ bản chúng chỉ được đáp ứng khi có nhu cầu về tình dục.

one-night-stand-3-docx-a5-ecogreentower-net

Mối quan hệ này thường xảy ra trong quán bar, hộp đêm, hoặc bàn rượu, vũ trường, v.v. Đó thực ra không phải là một mối quan hệ tồi tệ, vì dù gì thì họ cũng thấy giống nhau trên “giường”, đáp ứng được nhu cầu tình dục đã được giải quyết, và không bao giờ gặp lại nhau khi đã đáp ứng được.

Hiện tại, mối quan hệ này sẽ trở nên phổ biến hơn khi công nghệ phát triển các ứng dụng hẹn hò lãng mạn như Tinder, Bingo, hay các ứng dụng phổ biến hiện nay.

Đàn ông và phụ nữ nghĩ gì về ” One Night Stand “

Ở góc độ nam giới, điều này được coi là bình thường. Bởi họ chỉ muốn thỏa mãn dục vọng, là nơi để “giải quyết” những nhu cầu vật chất trong cuộc sống, và đôi khi là để xả stress một cách thoải mái nhất có thể.

one-night-stand-3-docx-a6-ecogreentower-net

Đó cũng sẽ là một thử thách khá lớn đối với phụ nữ, phái yếu và có thể bị lung lay trong mối quan hệ phức tạp này. Đôi khi họ cần cảm giác an toàn trong một mối quan hệ vì sách vở bây giờ đầy rẫy những đề tài ấu dâm, cướp của, giết người, hiếp dâm, v.v. Vì vậy chị em hãy luôn bảo vệ cơ thể mình và luôn mong muốn mối quan hệ được lành mạnh. An toàn hơn bao giờ hết.

FWB (Friends with Benefits) là gì?

Bạn bè cùng sở thích còn được gọi là mối quan hệ vượt ra ngoài tầm mức bạn bè chứ không phải là tình yêu hay hẹn hò. Nói đến FWB, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những mối quan hệ không ràng buộc, hay tình bạn ở mức bạn bè chỉ thấy đối phương giải quyết vấn đề tình dục.

Sự khác biệt giữa One Night Stand và Friends with Benefits là gì?

One Night Stand

Khi quan hệ tình dục với người lạ, bạn sẽ chỉ gặp họ trong khoảng thời gian ngắn ngủi 2-3 ngày, thậm chí có thể chỉ là một đêm. Sau khi giải quyết nhu cầu tình dục, hai người nói lời chia tay và hẹn gặp lại nhau.

Friends with Benefits

Những người bạn có lợi đã trở thành một hiện tượng toàn cầu kể từ bộ phim “Falling in Love with Your Best Friend” năm 2011, một mối quan hệ đã có từ rất lâu trước đó. Mối quan hệ này sẽ xuất phát từ nhu cầu cá nhân.

one-night-stand-3-docx-a3-ecogreentower-net

Chúng tôi biết nhau và có tình bạn thân thiết, nhưng thích ngủ với nhau, quan hệ tình dục, trò chuyện, nói chuyện, … nhưng không muốn vướng vào những phức tạp của tình yêu. Hoặc chỉ có cảm giác gần gũi và không muốn gây gổ, xung đột trong cuộc sống.

Nên có một người bạn quan tâm?

Nếu bạn là người không muốn bị ràng buộc bởi tình yêu hay lo lắng về tương lai sự nghiệp của mình, bạn nên FwB. Khi bạn tiếp xúc với ai đó, bạn cảm thấy tin tưởng và tìm thấy điểm chung trong mối quan hệ.

Khả năng tâm sự, nói chuyện mà không nhất thiết phải nhắn tin, gọi điện, quan tâm, đôi khi xâm phạm quyền riêng tư dẫn đến tan vỡ các mối quan hệ. Bởi vì đó không phải là một mối quan hệ tồi tệ, nó sẽ giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn, hoặc một trải nghiệm cuộc sống mới.

Tôi có nên học và gặp gỡ nhiều người khác không?

Câu trả lời là có. Vì mối quan hệ không kết nối với nhau nên có lẽ bạn đã quen rất nhiều người. Chúng ta không nên tự làm phức tạp mình khi đồng ý không ngủ với người khác. Vì khi đó bạn và người ấy rất dễ yêu nhau. Vì vậy, nếu lựa chọn mối quan hệ này, cả hai nên có những ranh giới nhất định và không nên vượt qua chúng.

Sau khi thiết lập được hai mối quan hệ trên, chúng tôi đành chấp nhận ngủ với rất nhiều người. Bạn không có quyền ghen tuông, hay cho phép cảm xúc của mình bị sai khiến, hãy luôn tỉnh táo và giao tiếp với nhau ở một mức độ nhất định.

one-night-stand-3-docx-a4-ecogreentower-net

Chúng ta nên nhớ rằng dù có đi đâu hay khi hai người đi cùng nhau thì sự tồn tại của hai người vẫn luôn duy trì hình ảnh đẹp của nhau và một tình bạn chân chính. Vì vậy, khi đã chọn một mối quan hệ phức tạp, chúng ta không nên để cảm xúc chi phối. Vì nó sẽ giúp bạn hiểu và nắm bắt được sự thân mật tốt nhất có thể mà không ảnh hưởng đến nó sau này.

Qua những chia sẻ trên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa “One Night Stand” và “tình bạn đạt được”. Trước khi tham gia vào các mối quan hệ “phức tạp”, chúng ta có thể hiểu rõ ràng các định nghĩa và những gì cần lưu ý trong các mối quan hệ như vậy. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *