Hàng Outlet Là Gì? Cửa Hàng Outlet (Outlet Store) Là Gì, Bán Hàng Gì?

outlet-la-gi-a3-egt

Outlet là gì? Outlets là một khái niệm vẫn còn xa vời với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Vậy xuất khẩu là gì? Cửa hàng đại lý là gì và nó bán những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Outlet là gì?

Cửa hàng là một khái niệm rất quen thuộc với người nước ngoài, nhưng chúng vẫn còn rất xa lạ với người Việt Nam. Vậy xuất khẩu là gì? Ổ cắm là gì?

Để hiểu được khái niệm Outlets, trước hết chúng ta phải hiểu Outlets nghĩa là gì? Nếu dịch từ này sang tiếng Việt chắc chắn sẽ khiến nhiều người nhầm lẫn vì từ này có nhiều nghĩa tiếng Việt và bạn có thể hiểu thành các từ khác nhau tùy trường hợp. Ví dụ ổ cắm của cơ điện tử là van xả, ổ cắm của ô tô là ống xả, điện dân dụng là phích cắm điện …

outlet-la-gi-a1-egt

Tuy nhiên, khái niệm cửa hàng mà chúng tôi đề cập trong bài viết này là một thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ hoạt động bán lẻ trực tiếp sản phẩm do chính doanh nghiệp sản xuất, không qua bất kỳ cửa hàng trung gian nào đến tận tay người tiêu dùng. Đó thường là một chuỗi cửa hàng tầm trung bán các mặt hàng có thương hiệu được chắt lọc từ các trung tâm mua sắm, với giá dao động từ 30% đến 80%.

Các sản phẩm của đại lý đều là sản phẩm của các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, nhưng do “lỗi thời”, “không đủ size” hoặc một số sai sót nhỏ trong khâu sản xuất nên sản phẩm không đạt tiêu chuẩn của thương hiệu, thương hiệu nên được bán với giá rất ưu đãi. . Trong tiếng Việt, hàng hóa xuất khẩu là “hàng chưa dỡ”, “hàng nhập kho”.

Cửa hàng outlet (outlet store) là gì, bán hàng gì?

Tất nhiên, cửa hàng là nơi trưng bày và bán hàng hóa của cửa hàng. Tất cả các cửa hàng đại lý đều thuộc sở hữu trực tiếp của thương hiệu và không thông qua bất kỳ trung gian hay bên thứ ba nào. Vì vậy, bạn có thể ngầm hiểu rằng hàng hóa bán tại đại lý là hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuộc thương hiệu chính ngạch hoặc hàng hiệu.

outlet-la-gi-a2-egt

Các cửa hàng đã xuất hiện ở Châu Âu và Hoa Kỳ kể từ năm 1930 để cung cấp cho nhân viên những mặt hàng lỗi thời, không đủ tiêu chuẩn với giá rẻ hơn nhiều. Nhưng sau đó rất nhiều người nhận ra lợi ích của cửa hàng bán lẻ là gì nên lượng khách hàng tăng vọt khiến các cửa hàng kinh doanh đồ uống mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu khổng lồ đó. Đồng thời, các thương hiệu nổi tiếng cũng có cửa hàng tồn kho, chẳng hạn như Adidas Outlets, Mango Outlets, Dell Outlets… Sắp xếp hàng hóa, dọn hàng tồn kho, thu hồi quỹ.

Cửa hàng đại lý xưa nay vẫn còn xa lạ với nhiều người ở Việt Nam, và hầu hết mọi người đều nghĩ đó chỉ là một cửa hàng bình thường, giống như bao cửa hàng khác. Nhưng những năm gần đây, do sự phát triển của Internet, khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc với giới trẻ. Ngày nay, người ta không chỉ có các cửa hàng offline mà còn có các cửa hàng trực tuyến, rất tiện lợi cho khách hàng mua sắm vào các dịp lễ lớn như Black Friday, Christmas, New Year, v.v.

outlet-la-gi-a3-egt

Ngoài các khái niệm về Cửa hàng đại lý, Cửa hàng đại lý, Cửa hàng bán lẻ,… còn rất nhiều khái niệm khác về loại sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số khái niệm cơ bản để các bạn hiểu rõ hơn nhé. !

Khái niệm cơ bản liên quan đến hàng outlet

Hàng outlet new là gì?

Hàn mới xuất khẩu là một khái niệm phổ biến trong bán lẻ thiết bị công nghệ và kỹ thuật số như máy tính xách tay, PC, … Đây là những khách hàng đã đặt hàng nhưng không mang đi và công ty bán lại với giá rẻ hơn. Hàng mới 100%, chưa từng qua sử dụng, hàng trưng bày không trầy xước, đây là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Mỹ.

Factory outlet là gì?

outlet-la-gi-a4-egt

Factory Outlet, Clearance Store là một cách gọi khác của cửa hàng đại lý – cửa hàng đại lý bán các mặt hàng bị lỗi, đã qua sử dụng và bị thất lạc. Bạn có thể nghe thấy cụm từ này được người nước ngoài sử dụng phổ biến hơn (ví dụ: Nike Factory Outlet). Ở Việt Nam, việc sử dụng các cửa hàng đại lý hoặc cửa hàng đại lý nhiều hơn.

Retail outlet là gì?

Thật dễ nhầm lẫn giữa một cửa hàng bán lẻ với một cửa hàng đại lý, nhưng nó có nghĩa rộng hơn. Cửa hàng bán lẻ là cửa hàng có thương hiệu, địa điểm bán lẻ, bao gồm cửa hàng tổng hợp và cửa hàng đại lý.

Hàng outlet có tốt không? Có nên mua không?

Khi tìm hiểu giá bán dự án oulet có tốt hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nói chung, dù là hàng bán ra hay hàng thông thường thì nó cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Dựa vào những ưu nhược điểm này và nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn có thể tính toán xem có nên mua ổ cắm hay không.

Ưu điểm của hàng outlet

outlet-la-gi-a5-egt

Giá thành thấp: Thông thường một mặt hàng đến tay người tiêu dùng qua nhiều khâu, nhưng đối với hàng hóa xuất khẩu đã qua sử dụng hoặc bị lỗi, các khâu này đã được đơn giản hóa để giảm giá thành. Thành công, thu hút được nhu cầu cao từ những khách hàng không giàu có và không có quá nhiều điều kiện kinh tế.

Mẫu mã đa dạng: Các cửa hàng đại lý thường có số lượng ít hơn các showroom nên đương nhiên lượng hàng cũng nhiều. Chính vì vậy mà mẫu mã ở đây rất đa dạng, thậm chí nhiều hơn những gì cửa hàng trưng bày. Khi bạn đi đến cửa hàng, rõ ràng là có nhiều lựa chọn hơn. Một số mẫu có vẻ như đã “cháy hàng” nhưng có thể vì lý do nào đó vẫn còn.

Chất lượng tương đối: Nhiều người thường cho rằng “của rẻ là của ôi”, sản phẩm của cửa hàng nhìn chung hay bị lỗi, loại B, loại C… Nhưng trên thực tế, chất lượng của nhiều cửa hàng khá tốt. Khó bán, họ bị đẩy vào đây. Hay như những món đồ được trưng bày, nhiều người đã xem và thử nhưng chúng vẫn còn rất mới. Nhìn chung, chất lượng của các điểm bán hiện nay vẫn tương đối tốt, phù hợp với mức giá mà bạn phải trả. Nếu may mắn và thông minh, bạn vẫn chọn được hàng “ngon bổ rẻ”.

Nhược điểm của hàng outlet

outlet-la-gi-a6-egt

Kích thước và số lượng không đầy đủ: Bất cứ ai biết hàng hóa ở cửa hàng sẽ hiểu rằng những sản phẩm này khó có kích thước, màu sắc và thiết kế như mong muốn. Thật dễ dàng để tìm một đôi giày mà bạn thực sự thích, nhưng chỉ có kích thước quá khổ hoặc quá khổ, hoặc một chiếc áo mát mẻ vừa đủ để một đứa trẻ mặc. Nói chung, những người có số đo bình thường rất khó mua sản phẩm tại cửa hàng.

Thông thường có một số sai phạm: không chỉ sai kích thước, số lượng mà sản phẩm không đạt tiêu chuẩn đầu ra như sai đường may, hình dáng… cũng xuất hiện trong cửa hàng đại lý. Còn những lỗi nhỏ như bung cúc áo, tuột dây tùy theo mức độ lớn nhỏ có thể cân nhắc về nhà sửa chữa. Nếu bạn cảm thấy không sửa được, dù bạn có thích nó đến đâu thì cũng đừng cố mua.

Đã lỗi thời: Một số sản phẩm của cửa hàng là từ các bộ sưu tập hoặc năm trước. Nếu nhà sản xuất thấy rằng sản phẩm vẫn hoạt động, họ chắc chắn sẽ tiếp tục bán nó. Vì vậy việc thiết kế hơi lạc hậu và màu sắc lạc hậu là điều không thể tránh khỏi.

Hy vọng bài viết sẽ cho mọi người hiểu về hàng outlet là gì?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *