Outlook là gì? Cách cài đặt và sử dụng Outlook cho người mới bắt đầu

Outlook-la-gi-a10-egt

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng trong các văn phòng và doanh nghiệp trên thế giới. Bạn đã biết Outlook là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Outlook cách cài đặt và sử dụng cho người mới bắt đầu tại đây nhé!

Outlook-la-gi-a10-egt

1 Outlook là gì?

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, bao gồm các công cụ: e-mail, lịch, quản lý tác vụ, quản lý liên hệ, ghi chú, ghi nhật ký và duyệt web.

Outlook có thể được sử dụng như một ứng dụng độc lập hoặc với các ứng dụng kết hợp khác cho nhiều người dùng trong một tổ chức, chẳng hạn như hộp thư và lịch biểu dùng chung, các giao thức như thư mục trao đổi, danh sách SharePoint và lịch họp.

Outlook-la-gi-a2-egt

2 Ưu điểm của Outlook

Tốc độ truy cập nhanh và không gian lưu trữ rộng

Đa số người dùng thường sử dụng tính năng gửi email trên Outlook vì phần mềm này có tốc độ truy cập nhanh, không giới hạn dung lượng, email được sắp xếp theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi… dễ tìm kiếm. hỗ trợ.

Hỗ trợ gửi email có tệp đính kèm lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive và khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép) sau khi bạn xóa xong email rác.

Outlook-la-gi-a3-egt

Bảo mật cao và chống thư rác

Chặn email có khả năng chống thư rác cao theo các địa chỉ hoặc miền cụ thể. Tạo địa chỉ email dùng một lần (cho các thư gửi một lần hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email) có thể giúp bạn tránh được các máy gửi thư rác. Với Outlook, bạn có thể dễ dàng tạo, xóa và thay đổi địa chỉ email hoặc đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời.

Outlook-la-gi-a4-egt

Kết nối đa dạng

Tích hợp với các trang mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn… Giúp người dùng email dễ dàng kiểm tra email và duyệt các kênh mạng xã hội này. Tích hợp Skype Trò chuyện qua Skype.

Ngoài ra, Outlook cho phép sử dụng HTML và CSS. Cụ thể, khi có thể chỉnh sửa ở chế độ HTML, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và biến những con chữ của mình trở nên sống động. Nhóm các email đến và lọc các tin nhắn riêng tư của cá nhân / doanh nghiệp.

3 Làm thế nào để cài đặt và sử dụng outlook cho người mới bắt đầu?

Trước tiên, bạn cần tải Outlook xuống thiết bị của mình.

Tiếp theo, thiết lập tài khoản Outlook của bạn và sẵn sàng bắt đầu nhận và gửi email, sử dụng lịch của bạn, tạo danh bạ và làm việc trên các tác vụ Outlook.

Outlook-la-gi-a5-egt

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email và mật khẩu của mình. Thông thường, điều này là đủ, nhưng nếu thiết lập tự động không thành công, Outlook sẽ yêu cầu thêm thông tin, chẳng hạn như tên máy chủ thư của bạn. Nếu bạn không có thông tin đó, nhà cung cấp dịch vụ email của bạn có thể cho bạn biết những chi tiết này.

Tạo email mới

Từ bất kỳ thư mục thư nào (chẳng hạn như hộp thư đến của bạn), hãy chọn Email mới.

Outlook-la-gi-a6-egt

Chuyển tiếp hoặc trả lời email

Trên ruy-băng hoặc ngăn đọc, hãy chọn Trả lời, Trả lời Tất cả hoặc Chuyển tiếp.

Outlook-la-gi-a8-egt

Trong hộp Tới, Cc hoặc Bcc, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Để thêm người nhận, hãy nhấp vào hộp thích hợp và nhập tên người nhận.

Để xóa người nhận, hãy nhấp vào ô thích hợp, chọn tên người nhận và nhấn Xóa.

Lên lịch một cuộc họp

Trong thư mục Lịch, chọn Cuộc họp Mới.

Outlook-la-gi-a9-egt

Để tạo một yêu cầu họp mới từ bất kỳ thư mục nào trong Outlook, hãy nhấn Ctrl + Shift + Q.

Như vậy bạn đã biết Outlook là gì rồi phải không? Có rất nhiều cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong phiên bản Word rất dễ dàng phải không các bạn. Nếu bạn biết thêm mẹo hay nào để sử dụng word, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *