PC là gì? Nó có phải là một máy tính cá nhân không?

pc-la-gi-a1-egt

PC là gì? Máy tính xách tay có phải là PC không? Có vẻ như thuật ngữ này khá quen thuộc và phổ biến nhưng không phải ai cũng biết nghĩa của nó. Trong bài viết này, META.vn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, hãy chú ý theo dõi nhé.

Pc là gì? Máy tính xách tay có phải là PC không?

Máy tính cá nhân có nghĩa là gì? Máy tính xách tay có phải là PC không? Máy tính là loại máy tính nào? Trên thực tế, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. PC là tên viết tắt của Personal Computer, có nghĩa là máy tính cá nhân, tức là máy tính có thể sử dụng và học tập trên bàn làm việc.

PC được chia thành hai loại phổ biến: máy tính xách tay (hay còn gọi là máy tính xách tay) và máy tính để bàn (desktop). PC là tên phân biệt máy trạm, máy chủ và siêu máy tính.

Máy tính để bàn là gì? Máy tính xách tay là gì?

Về cơ bản, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn là một máy tính cá nhân (PC). Máy tính xách tay và máy tính để bàn giống nhau về chức năng, nhưng khi nói về cấu hình, kích thước sẽ có chút khác biệt, đó là lý do tại sao nhiều người vẫn còn phân vân giữa hai thiết bị. Vậy máy tính để bàn là gì và máy tính xách tay là gì?

Máy tính để bàn: Đây là máy tính cá nhân được đặt cố định tại một vị trí sử dụng các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím,… để nhập dữ liệu. Máy tính để bàn có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác mang lại hiệu suất làm việc cao. Đặc biệt, máy có thể đáp ứng nhu cầu cao của người dùng về đồ họa.

Máy tính xách tay: Loại máy này không cố định như máy tính để bàn, nhưng có thể di động và có thể dễ dàng mang đi khắp nơi. Máy được tích hợp bàn phím, trackpad, khi muốn di chuyển bạn có thể gấp gọn lại một cách tiện lợi nhất. Laptop có rất nhiều loại và cấu hình nhưng dù cao cấp đến đâu thì laptop cũng khó có thể cạnh tranh được với máy tính để bàn về tốc độ xử lý và khả năng tính toán …

Cấu trúc của PC là gì?

Một thiết lập PC cơ bản sẽ bao gồm các phần sau:

Vỏ máy tính (khung máy)

Nguồn điện (PSU)

Bo mạch chủ (Bo mạch chủ)

RAM (bộ nhớ trong)

CPU (Bộ xử lý)

đĩa cứng (đĩa cứng)

Các thiết bị ngoại vi như: màn hình, bàn phím, chuột máy tính, máy in

Công việc máy tính là gì? Hiểu lợi thế của PC

PC có tốc độ xử lý dữ liệu cao: PC có thể xử lý dữ liệu với tốc độ cao trong thời gian dài liên tục mà không bị “mỏi”.

Dung lượng lưu trữ lớn: Nó có khả năng lưu trữ một lượng lớn thông tin ngoài tầm kiểm soát của con người. Mỗi khi cần tìm kiếm lại tài liệu, bạn chỉ cần quay lại thư mục lưu trữ.

Giải trí: PC cung cấp cho bạn vô số ứng dụng giải trí. Bạn có thể thưởng thức những bộ phim, ca nhạc, game … vô cùng hấp dẫn.

Độ chính xác tuyệt đối: Các thuật toán được lập trình sẵn trên PC luôn cho kết quả chính xác 100%.

pc-la-gi-a1-egt

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết PC là gì và laptop có phải là PC hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *