Router là gì? Vai trò của Router

router-la-gi-5-a1-ecogreentower-net

Router là gì hay router wifi là gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của bạn về router wifi, từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về chức năng hoạt động, sự tiện lợi và lợi ích của router. Mà sẽ có cách riêng của họ để sử dụng bộ định tuyến

router-la-gi-5-a2-ecogreentower-net

Bộ định tuyến là gì?

Bộ định tuyến thường được sử dụng trong gia đình và doanh nghiệp nhỏ để giúp tín hiệu wifi của bạn, và do đó tốc độ internet của bạn ổn định hơn. Hiện tại các nhà mạng wifi FPT cũng triển khai thêm bộ định tuyến khi khách hàng đăng ký. Đăng ký mới.

Router là gì?

Trong quá trình sử dụng Internet chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều đến bộ định tuyến nhưng đôi khi bạn không biết bộ định tuyến là gì và công dụng của nó, mời các bạn xem phần sau để hiểu rõ hơn về bộ định tuyến.

Bộ định tuyến là một trong những thiết bị mạng chuyển tiếp dữ liệu internet giữa modem wifi và các thiết bị khác nhau, truyền dữ liệu từ modem đến bộ định tuyến và từ bộ định tuyến này sang bộ định tuyến khác, là mạng kết nối nội bộ của gia đình hoặc doanh nghiệp.

Hay chúng ta có thể nói một cách dễ hiểu hơn, router sẽ giúp kết nối tất cả các thiết bị trong đường truyền internet bằng cách truyền các gói dữ liệu, router sẽ gán một địa chỉ IP cho mỗi thiết bị mạng được truy cập.

Xem thêm WPS là gì, các chức năng và trách nhiệm của WPS

Vai trò của Router là gì?

Router (hay còn gọi là bộ phát wifi) là một trong những bộ định tuyến dùng để chia sẻ đường truyền internet của bạn, khi ngôi nhà hoặc cửa hàng, cơ sở kinh doanh của bạn quá lớn mà modem wifi của bạn không thể phủ sóng hết thì bạn sẽ lắp thêm bộ định tuyến để phát wifi. Nhận được phạm vi phủ sóng internet tốt hơn hoặc mạng có dây

Mọi thiết bị được kết nối với mạng sẽ có địa chỉ IP. Các địa chỉ IP này sẽ tự động thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Địa chỉ IP này giúp bộ định tuyến xác định giữa các thiết bị và truyền dữ liệu một cách chính xác. Việc truyền dữ liệu này rất nhanh. có bao nhiêu thiết bị. Truy cập Internet cùng một lúc.

Trong mỗi thiết bị router thường có một ăng-ten (râu) cho phép bạn điều chỉnh hướng sóng theo ý mình.

Sứ mệnh của Bộ định tuyến

Về định nghĩa thì bài viết trên đã nói rồi, nhưng để dễ hiểu hơn thì chúng ta vẫn làm theo một VD đơn giản để minh họa.

Ví dụ: nhà bạn có diện tích 6 tầng, khi đăng ký mạng, modem wifi của nhà mạng chỉ phủ sóng tầng 1 và tầng 2, tầng 3 sử dụng không liên tục, còn tầng 4, 5, 6. .Hầu như không có mạng nên lúc này bạn cần có Router, đặt 1 hoặc 2 thiết bị router ở tầng 3 và tầng 5, kết nối Internet từ modem qua wifi hoặc mạng LAN đến router tầng 3, kết nối kết nối từ bộ định tuyến tầng 3 hoặc phát wifi từ bộ định tuyến tầng 3 đến bộ định tuyến tầng 5, lúc này bộ định tuyến sẽ có các chức năng sau.

• Vùng phủ sóng wifi ở tất cả các khu vực trong nhà bạn

• Kết nối mạng đi từ các thiết bị cắm trực tiếp vào bộ định tuyến đến máy tính, máy ảnh, v.v. qua cáp LAN.

Với những tính năng này, router rất hữu ích, hay nói một cách đơn giản nó là bộ phát wifi giúp bạn phủ sóng internet rộng hơn nữa.

Hình ảnh bộ định tuyến WiFi

router-la-gi-5-a1-ecogreentower-net

Hiện nay, có rất nhiều loại router khác nhau, trên đây chỉ là một ví dụ minh họa về một trong số chúng.

Cách chọn bộ định tuyến

Đối với những người biết công nghệ sẽ rất dễ dàng chọn được một bộ định tuyến phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, còn đối với những người không biết công nghệ, hãy cùng chúng tôi lựa chọn bộ định tuyến tốt nhất theo các tiêu chí sau.

1. Chọn một bộ định tuyến thương hiệu

2. Chọn bộ định tuyến có kết nối băng tần kép 2Gbps và 5Gbps

3. Chuẩn kết nối wifi quốc tế tối thiểu của router là 802.1.1, nên chọn chuẩn AC.

4. Phạm vi phát sóng rộng, xa

5. Có số lượng thiết bị truy cập đồng thời tối đa, cho phép tất cả các thành viên mà bạn cho phép truy cập và sử dụng mà không bị đuổi ra khỏi nhà.

6. Bảo mật tốt

7. Về bộ vi xử lý và bộ nhớ, bạn nên chọn thiết bị router có bộ vi xử lý lớn và bộ nhớ mạnh để có thể phát sóng wifi tốt hơn, mạnh hơn, không bị giật lag.

8. Giá cả hợp lý. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế mà lựa chọn bộ định tuyến hợp lý, không nên chọn bộ định tuyến quá đắt, lãng phí mà các chức năng sử dụng không khác nhau là mấy.

Bộ định tuyến IP là gì?

Bộ định tuyến IP là gì? Đó là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi truy cập vào router để sửa đổi mật khẩu và cài đặt, tức là địa chỉ IP của router chính là địa chỉ truy cập của router, thường được nhà sản xuất in ra địa chỉ mặc định là 192.168.1.1 và ID và mật khẩu là quản trị viên. / Quản trị viên.

Bộ định tuyến cân bằng tải là gì?

Cân bằng tải bộ định tuyến

Bộ định tuyến cân bằng tải giúp phân phối tải trên nhiều máy tính đang sử dụng và tránh làm quá tải máy chủ và thường được sử dụng trong các cửa hàng trò chơi hoặc doanh nghiệp sử dụng nhiều máy tính cùng một lúc.

Là hệ thống dự phòng, giúp người dùng không bị gián đoạn khi xảy ra lỗi tại điểm dịch vụ, giúp nâng cao HA (tính sẵn sàng cao) của hệ thống.

Có nhiều thuật toán cân bằng tải.

1. Thuật toán lặp:

2. Thuật toán làm tròn có trọng số:

3. Thuật toán kết nối ít nhất:

4. Thuật toán kết nối tối thiểu có trọng số:

5. Thuật toán thời gian phản hồi ngắn nhất:

Mỗi thuật toán sẽ có các chức năng và nhiệm vụ khác nhau để hỗ trợ bạn trong việc sử dụng Dịch vụ.

Khi nào sử dụng bộ định tuyến

Khi gia đình bạn sử dụng quá nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính, tivi, máy ảnh, … hay bạn sử dụng với diện tích rộng thì bộ định tuyến là một thiết bị cần thiết, khi sử dụng bộ định tuyến sẽ giúp cho nhiều thiết bị có thể truy cập và sử dụng tốt hơn Mạng, ổn định hơn và giúp wifi hoặc mạng lan rộng trong phạm vi bạn muốn.

Trên đây là những thông tin về Router là gì. Nếu bạn có điều kiện thì việc trang bị cho mình một thiết bị Router, một thiết bị định tuyến có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm Internet tốt hơn là điều vô cùng cần thiết. Phạm vi phủ sóng và lan truyền mạng của WiFi mạnh hơn, đáp ứng mọi quyền truy cập của các thiết bị mà bạn muốn.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *