Shark là gì – Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích

shark-la-gi-a2-egt

Đầu tư tài chính nợ 10 tỷ, ngoại hối, “cựu thương nhân” mở startup bán chuối chiên, tài trợ 2,3 tỷ

Như hầu hết các bình luận của giới trẻ, Shark Tank VN (hay còn gọi là “Thương vụ bạc tỷ”) đã có những tác động tích cực đến khán giả. Làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam chưa bao giờ nhộn nhịp và đáng lo ngại như hiện nay.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế có xuất xứ tại Hoa Kỳ và đã được Sony Pictures mua bản quyền từ Việt Nam. Những người tham gia đại diện cho các startup sẽ trình bày dự án của tôi shark là gì và thuyết phục các Shark quyết định có nên đầu tư vào startup hay không.

Giám khảo SHARK TANK VN

Thương vụ tỷ đô tại Việt Nam Q1 với 4 nhà đầu tư chính thức gồm: Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SUNHOUSE Thái Vân Linh – Giám đốc Vận hành & Chiến lược Quỹ đầu tư VINACAPITALT Trần Anh Vương – Công ty CP C. SAM HOLDING Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch của Ban Giám đốc CENGROUP

shark-la-gi-a2-egt

Từ trái sang: Nguyễn Mạnh Dũng – Đỗ Thị Kim Liên, Giám đốc Cyber ​​Agent Quỹ đầu tư VN & Thái Lan – LIAN Nguyễn Thanh Việt, Nhà sáng lập Phần mềm Bảo hiểm – Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Intracom Corporation – Chủ tịch Tập đoàn, NextTech Group Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CEN Group Các tập tiếp theo còn có sự tham gia của một số nhà đầu tư khách mời.

Một phần của quỹ đầu tư đến từ cá nhân hoặc công ty của nhà đầu tư. Nếu bất kỳ shark nào quyết định không đầu tư vào một startup trên TV, họ phải xác nhận rằng họ không còn “tối ngày” với startup đó. Vì vậy những cuộc đấu trí và đàm phán giữa cá mập và các startup thực sự rất hấp dẫn và đáng xem.

Cách thức hoạt động của chương trình shark là gì

Trong phần ban đầu, các công ty khởi nghiệp luôn phải xác định rõ họ muốn đầu tư bao nhiêu tiền. Ví dụ: 1 tỷ cho 10%. Như vậy, công ty khởi nghiệp định giá C.ty là 10 tỷ đô la. Trong giai đoạn đàm phán, Cá mập có thể đưa ra một mức đầu tư khác, chẳng hạn như 1,5 tỷ cho 20%. Dù số tiền đầu tư lớn nhưng nhà đầu tư chỉ định giá C.ty ở mức 7,5 tỷ đồng. Vì vậy, CEO của một startup phải tính toán nhanh, chính xác để đưa ra mức giá chính xác, không “dỏm”. Nhưng điều đó không hề dễ dàng bởi với 4 nhà đầu tư giàu kinh nghiệm và rất nhạy bén trước mặt, các startup không phải dạng vừa đâu. Đối với các doanh nhân trẻ chúng tôi, được xuất hiện trên TV đã là một thành công. Họ có thể tranh luận với các nhà đầu tư trong hàng chục phút, nhưng điều đó không quan trọng bằng việc truyền bá hình ảnh của họ ra toàn quốc mà không tốn một xu nào cho hoạt động tiếp thị. Ngay cả phiên bản của Mỹ, có một startup đã quay lại chương trình hai lần mà không nhận được một xu nào từ các nhà đầu tư, và sau đó startup đã tự lực cánh sinh, được hầu hết chúng ta biết đến và thành công hơn cả sự chờ đợi. hoan nghênh. Mặc dù mục tiêu của mọi người là khác nhau, nhưng tất cả đều hướng tới mục tiêu của tôi và bạn sẽ học được nhiều điều từ những trận chiến cân não này. Phim phát sóng trên kênh VTV3 lúc 11h thứ bảy hàng tuần. Đồng thời xem trên FB https://www.FB.com/SharkTankVietNam/ hoặc xem lại qua Youtube. Trong 5 phút, một công ty khởi nghiệp có thể đầu tư 4 tỷ USD một cách thuyết phục. Hãy cùng xem và cảm nhận.

Giới thiệu sách giao dịch hoặc mô hình biểu đồ – một cách hiệu quả để tìm kiếm lợi nhuận

Được coi là biểu đồ của nhà đầu tư, hướng dẫn giao dịch tài chính thế giới và phân tích kỹ thuật cần phải có

Qua bài viết về chủ đề shark là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *