SMS là gì? Quá trình hình thành, phát triển và chức năng của SMS

sms-la-gi-a1-egt

SMS là gì? Một khái niệm quen thuộc và phổ biến hiện nay, là một tính năng phổ biến của điện thoại di động cho phép bạn gửi các tài liệu văn bản ngắn lên đến 160 ký tự.

sms-la-gi-a1-egt

SMS là gì?

SMS là từ viết tắt của Dịch vụ tin nhắn ngắn. Đây là một giao thức viễn thông cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản. Bạn thậm chí có thể gửi trang web trên điện thoại của mình. SMS hoạt động trên ba công nghệ mạng chính: TDMA, CDMA và GSM. Tùy theo ngôn ngữ của mỗi quốc gia mà sẽ có những hạn chế khác nhau. Ví dụ, tiếng Việt và tiếng Anh có tối đa 160 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng không dấu), trong khi tiếng Trung và tiếng Ả Rập có tối đa 70 ký tự.

Hiểu về SMS

Làm thế nào để nhắn tin hoạt động?

Tin nhắn văn bản từ điện thoại sẽ được lưu trữ trong SMC (Trung tâm tin nhắn được lưu trữ) và sau đó được chuyển đến nơi nhận. Tin nhắn SMS sẽ sử dụng các kênh riêng biệt để gửi và kiểm soát tin nhắn. Do đó, các cuộc gọi và tin nhắn văn bản không bị cản trở bởi tin nhắn văn bản.

sms-la-gi-a2-egt

Cách thức hoạt động của SMS

Kênh điều khiển được sử dụng để theo dõi vị trí điện thoại của bạn để có thể gửi tin nhắn chính xác đến nơi bạn đang ở. Như đã đề cập ở trên, SMC chịu trách nhiệm lưu trữ, chuyển tiếp và gửi tin nhắn từ các trạm di động và các tổ chức nhắn tin khác (thường là các thiết bị điện thoại di động).

Tin nhắn SMS được sử dụng để làm gì?

Nhắn tin văn bản ra đời cùng với sự ra đời của điện thoại di động, và nó đã thay đổi cách mọi người giao tiếp. Làm cho các phương tiện liên lạc truyền thống như thư từ, bưu chính trở nên lạc hậu và ít được sử dụng. Tăng tốc độ truyền thông tin và giảm thời gian hoạt động. Không chỉ là phương thức liên lạc mà mã SMS còn được sử dụng để xác minh thông tin bảo mật của tài khoản ngân hàng, các dịch vụ của bên thứ ba, v.v.

Tin nhắn văn bản có còn được sử dụng không?

Dịch vụ SMS tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2010, đạt 6,1 nghìn tỷ tin nhắn văn bản. Ngành công nghiệp SMS tạo ra 114 tỷ đô la doanh thu trên toàn cầu. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, SMS đã trở nên lỗi thời khi các ứng dụng nhắn tin mới xuất hiện, với khả năng nhắn tin không giới hạn, chỉ cần kết nối internet và bạn sẽ không phải trả tiền.

Với sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, các ứng dụng nhắn tin xã hội, ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, nhắn tin SMS không còn được sử dụng rộng rãi như trước. Thay vào đó là một ứng dụng nhắn tin. Hiện tại, SMS chỉ được các doanh nghiệp sử dụng trong các chiến dịch SMS marketing. SMS cũng được sử dụng để xác nhận thông tin, bảo mật tài khoản ngân hàng, ứng dụng, v.v. Ngoài ra, nó còn được dùng để nhận các tin nhắn cảnh báo và thông báo cho cơ quan chức năng.

Hướng dẫn cách thiết lập tin nhắn SMS Facebook

Bạn có thể thiết lập SMS trên Facebook của mình trong phần cài đặt.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng chiếc mũi ở góc trên bên phải của facebook như trong hình dưới đây.

sms-la-gi-a3-egt

Hướng dẫn cách thiết lập tin nhắn SMS Facebook

Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Bước 3: Nhấp vào “Di động” ở menu bên trái

Bước 4: Nếu bạn chưa thêm số điện thoại di động vào tài khoản của mình, hãy nhấp vào “Thêm số điện thoại di động” và làm theo các bước ở trên. Nếu bạn đã thêm số điện thoại di động vào tài khoản của mình, hãy nhấp vào Bật SMS.

Sau khi bạn thiết lập fb SMS, bạn có thể nhận sms facebook và cập nhật facebook bằng cách gửi sms.

Nếu chia sẻ số điện thoại của mình với người khác, bạn có thể chọn nhận tin nhắn văn bản từ một hoặc cả hai tài khoản trên Facebook. Để ngừng nhận tin nhắn cho một trong hai tài khoản, hãy trả lời DỪNG đối với tin nhắn văn bản SMS mà chủ tài khoản nhận được. Hoặc bạn trả lời BẬT để kích hoạt lại chức năng của tài khoản này. Facebook không tính phí bạn sử dụng Facebook SMS, nhưng bạn phải trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ di động để gửi và nhận tin nhắn văn bản SMS.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “SMS là gì? Quá trình hình thành, phát triển và chức năng của SMS” sẽ giúp ích cho bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *