Hãy Cùng Tìm Hiểu Stream Là Gì Và Các Yếu Tố Cơ Bản Tạo Nên Một Luồng Tốt

stream-la-gi-a12-egt

Bạn đã thấy khái niệm Stream và Streamer nở rộ trong vài năm trở lại đây, vậy stream là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này với bài viết dưới đây.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều khái niệm mới trong cuộc sống, và Stream là một trong số đó. Mặc dù khái niệm Stream khá rộng nhưng ở những bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau xem điều tuyệt vời nhất của Stream là gì nhé. hãy bắt đầu.

stream-la-gi-a1-egt

stream là gì?

Stream hay Streaming là từ dùng để chỉ hình thức phát trực tiếp mọi thứ từ hình ảnh, video, âm thanh trực tiếp đến người khác có thể là người xem, người nghe. Các hình thức phát sóng trực tiếp rất đa dạng như ca nhạc trực tiếp, biên tập video (biên tập trực tuyến lần đầu), thi đấu trực tiếp, biểu diễn, v.v.

stream-la-gi-a2-egt

Stream đang dẫn đầu xu hướng phát triển của công nghệ và Internet trong thời đại 4.0. Ngày nay, hầu hết người dùng đều có quyền truy cập Internet 24/7 cho các nhu cầu và mục đích cụ thể của họ, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời cho sự nghiệp liên quan đến Stream.

Mặc dù định nghĩa và đối tượng của Stream khá rộng, nhưng chúng ta chỉ đang nói về một khía cạnh của ngành Stream và điều xác định khái niệm Stream trong tâm trí của hầu hết người dùng internet là một luồng nội dung, của riêng họ và cũng người xem thông qua phát trực tiếp. Như phát trực tuyến trò chơi khi đang chơi, hiển thị màn hình cho người xem và tương tác với họ, đó là một ví dụ về Phát trực tiếp ngày hôm nay.

stream-la-gi-a3-egt

Streamer là gì?

Vậy còn từ Streamer? Luồng là thuật ngữ dùng để chỉ người sản xuất nội dung, chia sẻ nội dung và tương tác với khán giả thông qua kênh hoặc nền tảng của Luồng.

Người phát trực tiếp có thể là bất kỳ ai và nội dung họ chia sẻ trên Luồng có thể là bất kỳ nội dung nào mà người dùng web biết rõ nhất về họ. Một người có thể phát trực tuyến trò chơi, chơi trò chơi và tương tác với người xem không? Đó cũng có thể là Stream nhạc, khi họ là những tài năng âm nhạc thì hãy đến Stream để phục vụ thị hiếu nghe nhạc của người dùng mạng.

stream-la-gi-a4-egt

Hoặc đôi khi có những người chỉ lên mạng để nói chuyện và chia sẻ thông tin với người khác, tạo không khí để khán giả có thể nhìn thấy mình, vì họ cũng có thể được gọi là những người phát trực tiếp. Nói chung, khái niệm Streamer đề cập đến được gọi là Streamer khi bạn thường xuyên tham gia chia sẻ nội dung của mình và giao tiếp trực tiếp với khán giả trên mạng xã hội về nội dung hoặc các khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn.

Các yêu cầu đối với sự đối lưu là gì?

Vậy rốt cuộc, Stream cần những yêu cầu gì để phát triển và đi theo con đường vô cùng mới mẻ này? Dưới đây là một số tiêu chuẩn cơ bản bạn phải có:

Một chút tài năng. Hầu hết các Stream ngày nay đều có những biệt tài riêng. Điều gì tạo nên hình ảnh của họ trong mắt người xem. Chẳng hạn như chơi trò chơi, ca hát, nói chuyện, v.v.

Phát trực tuyến yêu cầu bạn phải có một số kiến ​​thức về nội dung. Bạn không thể là một người không biết gì về trò chơi Liên minh huyền thoại và muốn phát trực tuyến trò chơi này.

Ngoài kiến ​​thức và tài năng trong lĩnh vực Stream của bạn, việc tương tác với khán giả là điều bắt buộc. Vì đây là hình thức phát trực tiếp và chia sẻ nội dung với người xem trên Internet nên việc giao tiếp là rất quan trọng. Nó làm cho Stream trở nên thú vị hơn.

Cuối cùng, đó là về cài đặt Luồng. Không quá lời khi nói rằng để có thể stream, bạn cần phải đầu tư rất nhiều tiền cho nó. Từ hệ thống máy tính, loa, micro cho đến đèn chiếu sáng… chúng cũng tốn kém rất nhiều.

stream-la-gi-a5-egt

Doanh thu của Streamer đến từ đâu?

Câu hỏi tiếp theo là nguồn doanh thu cho phát trực tuyến là gì? Dưới đây là 4 nguồn chính mà các Streamer có được khi tham gia Stream.

Tiền từ nền tảng, nền tảng mà họ tham gia.

Đầu tiên là tiền từ nền tảng, nền tảng mà người đó đã tham gia. Nếu bạn chưa rõ thì các trang mạng xã hội hiện đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông phát trực tuyến như Facebook, YouTube,… đều có một mức lương nhất định cho người sáng tạo nội dung trên các trang mạng xã hội này. Bạn có thể trở thành đối tác Trò chơi của Facebook, kiếm tiền từ YouTube khi bạn phát trực tuyến trên YouTube và có nhiều người xem clip của bạn, v.v. Họ sẽ trả tiền cho nó.

stream-la-gi-a6-egt

Quản lý tiền lương của công ty

Thứ hai là lương của công ty quản lý. Trong trường hợp bạn chưa biết, Stream hiện đang là một ngành rất hot trên thị trường, đặc biệt là đối với giới trẻ. Các công ty quản lý và đào tạo neo đã mọc lên. Những người nổi tiếng cũng sẽ trở thành nhân viên của công ty và được trả lương như bao nghề khác.

tiền từ quảng cáo.

Thứ hai là chi phí quảng cáo. Không cần phải nói, nếu bạn đủ nổi tiếng và có lượng người theo dõi thường xuyên trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ có doanh thu từ quảng cáo. Phí quảng cáo này cũng đến từ nhiều nguồn khác nhau. Một là chèn quảng cáo vào video như luồng hoặc YouTube. Thứ hai, nếu bạn thực sự nổi tiếng trong lĩnh vực của mình, quảng cáo của thương hiệu sẽ chào đón bạn bất cứ lúc nào.

stream-la-gi-a7-egt

tiền đóng góp của khán giả

Cuối cùng là sự đóng góp của khán giả. Tóm lại, đây là số tiền tối đa mà một người tham gia Stream có thể nhận được. Đây không phải là một nguồn tiền thường xuyên, nhưng nếu bạn nổi tiếng và được nhiều người thích thì số tiền này đôi khi có thể là thu nhập chính của bạn. Và có thể nói điều này đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi anchor cũng không ngoa chút nào. stream-la-gi-a8-egt

Các ứng dụng và nền tảng phát trực tuyến tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng và nền tảng phát trực tuyến tốt nhất mà nhiều người chọn tham gia hiện nay.

Trực tiếp trên Facebook

Đầu tiên là Facebook Live, hay chính xác hơn là Facebook Gaming, vì hầu hết các streamer trên nền tảng Facebook đều phát trực tuyến về trò chơi, chủ yếu sử dụng Facebook Gaming. Với một cộng đồng khổng lồ và một hệ sinh thái người dùng cực kỳ lớn, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người phát trực tuyến trên Facebook.

stream-la-gi-a9-egt

YouTube

Bên cạnh Alf YouTube. Bạn không thể tranh cãi quá nhiều với YouTube khi hầu hết người phát và người xem đều biết luồng từ YouTube. Nó có khả năng phát trực tiếp và các tính năng giúp người phát và người xem rất tiện lợi. Bạn có thể thấy nhiều bộ phát đủ mọi thể loại nội dung trên YouTube, mang đến nguồn giải trí vô tận mà bạn không thể rời mắt.

stream-la-gi-a10-egt

co giật

Có thể Twitch không phổ biến ở Việt Nam nhưng ở phương Tây hay các nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc thì Twitch lại rất phổ biến. Nó dẫn đầu ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến vì những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến đều ở đây, cung cấp cho Twitch một cộng đồng rất lớn và chất lượng.

stream-la-gi-a11-egt

Nemo TV

Tiếp theo là về Nimo TV, một nền tảng phát trực tuyến cũng đã phát triển khá mạnh tại thị trường Việt Nam khi có tính năng phát trực tiếp trên nền tảng đó. Thu hút lượng lớn người xem hàng ngày và hàng tháng. Nimo TV không chỉ được phát triển trên nền tảng máy tính mà còn trên hệ điều hành di động bao gồm Android và iOS.

stream-la-gi-a12-egt

Nono Live

Về NonoLive, nó cũng khá giống với Nimo TV về nhiều mặt. Cũng có rất nhiều người tham gia Stream trên nền tảng này và vẫn tiếp tục. Việc đối xử với những người tham gia Stream nổi bật bởi các nền tảng này cũng là một trong những điều khiến nhiều người đổ xô đến Stream.

stream-la-gi-a13-egt

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về stream là gì. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *