Bộ ba và bộ tứ tam hợp là gì? Phù hợp với lứa tuổi – Ghét 12 con giáp

tam-hop-la-gi-a1-egt

Ba sự kết hợp và bốn yếu tố của cung hoàng đạo biểu thị các nhóm tuổi tương thích trong cung hoàng đạo. Để tìm hiểu thêm về tam hợp là gì, khối tứ diện là gì? Những nhóm cung hoàng đạo nào tương hợp với nhau? Mời bạn đọc theo dõi các bài viết dưới đây..

1. Giới thiệu về Bộ ba – Bộ tứ xung lực

Cung hoàng đạo: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mận, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo quan niệm của Phong thủy, mỗi người sinh ra đều mang trong mình một mệnh nhất định, đại diện là các con vật, trong 12 con giáp thì có tuổi hợp và có tuổi không hợp.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào những công việc quan trọng như cưới xin, làm ăn, xây nhà, người Việt Nam thường quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được suôn sẻ, “thuận buồm xuôi gió”.

tam-hop-la-gi-a1-egt

Theo phong thủy, những người sinh cách nhau 4 tuổi thường không hợp nhau (gọi là tam hợp), nhưng cách nhau 6 tuổi (tứ quý) thường không hợp nhau. Để biết những tuổi nào thuộc bộ tam hợp và tuổi nào thuộc bộ tứ quý, hãy xem biểu đồ bên dưới.

2. Hình tam hợp là gì? Những điều về bộ ba

12 con giáp được chia thành 4 nhóm gồm 3 con giáp có tính cách giống nhau và liên quan đến nhau, gọi là tam hợp.

Khoảng cách giữa ba con vật trong bộ ba là 4 năm. Vì vậy, người xưa thường quan niệm trai gái hơn gái 4 tuổi, nếu lấy nhau thì vợ chồng sẽ rất hòa thuận, hạnh phúc.

Với 12 yếu tố, chúng ta có 4 quan hệ theo mệnh như sau:

– Tam hợp hành Hỏa gồm các tuổi: Dần-Ngọ-Tuất (đồng âm), bắt đầu là Dần Mộc, đến Ngọ Hỏa, sau đó đến Tuất Thổ.

– Tổ hợp Tam hợp Mộc gồm Tuổi: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương), bắt đầu là Hợi Thủy, đến Mão Mộc, sau đó đến Mùi Thổ.

– Cục Thủy gồm ba đại: Thân-Tý-Thìn (đồng âm), bắt đầu là Tham Kim, đến Tý Thủy, rồi đến Thìn Thổ.

– Thập nhị kim gồm các kỷ nguyên: Tỵ-Gà-Sửu (Tòng Dương), bắt đầu từ Tỵ Hỏa, đến Kim Kê, rồi đến Ngưu Địa.

Có những ý kiến ​​khác nhau và cho rằng con vật ba trong một giống nhau về âm dương, “tương âm, tương khí” và thường có những điểm tương đồng tương khắc. Những người trong mối quan hệ tay ba có xu hướng chia sẻ mục tiêu, lý tưởng và giúp nhau thành công.

Những người thuộc nhóm “tam hợp” sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong hôn nhân và tình duyên, mở ra nhiều cơ hội tốt để phát triển. Dưới đây là đặc điểm của từng bộ ba.

Năm Bính Thân, Tuổi Tý, Tuổi Thìn: Nhóm tuổi Dần

Đây là nhóm người có tinh thần cao, rất kiên trì và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Họ hay nói hơn lời, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

tam-hop-la-gi-a2-egt

Loài chuột thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi lại không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, điều này đòi hỏi sự dũng cảm và quyết tâm của loài rồng. Tuy nhiên, đôi khi Thìn thiếu sự sáng tạo và đòi hỏi con mắt tinh tường của Thân và Tý. Mạnh mẽ hơn cả nhiệt huyết và nghị lực của một con rồng và trí tuệ của một con chuột.

Nhóm kiên trì có một đặc điểm là khi làm việc gì thì họ cố gắng làm đến cùng. Họ hành động mỗi ngày, dần dần tích lũy kinh nghiệm để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Lợi thế của việc gắn bó với các nhóm là duy trì sự nhiệt tình và năng lượng cho đến phút cuối cùng. Điều này đã giúp họ gặt hái được nhiều thành công bởi trong nhiều cuộc thi “ai có nghị lực thì thắng”.

Tuổi Rắn, Gà và Sửu: Nhóm trí tuệ

Đây là nhóm người thích tưởng tượng và nghĩ về khoảng cách xa. Họ có tính cách mạnh mẽ và kiên định, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ hoàn thành. Con bò đực trung thực, trung thực và có trách nhiệm, nhưng cần sự nhanh nhẹn của con rắn và con gà. Ngược lại, tính khí thẳng thắn, khó gần của con gà sẽ bị sự hiền lành, tốt bụng của con bò khuất phục.

Những người thuộc nhóm này thích tìm tòi và khám phá những kiến ​​thức mới. Thường thì thói quen của họ là dành hàng giờ để đọc sách, đọc tin tức, .. để tìm kiếm thông tin mới. Điểm mạnh của nhóm tuổi Tỵ-Gà-Sửu là họ có kiến ​​thức và dường như họ không biết gì về bất cứ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, điểm yếu là nếu hành động không chắc chắn và kiên trì, thì sự hiểu biết này sẽ rất lãng phí và không mang lại kết quả.

Tam hợp của năm Dần, năm Ngọ và năm Tuất: Nhóm độc lập.

Bộ ba này đều có chung sở thích là thích tự do, thích thử nghiệm và khám phá mọi điều trong cuộc sống. Ngựa là loài vật giàu cảm xúc và có rất nhiều ý tưởng phong phú và sáng tạo, đòi hỏi sự khởi đầu quyết đoán và mạnh mẽ của một con hổ hoặc sự khôn khéo và thông minh của một con chó để giải quyết vấn đề. Tính khí của Tiger sẽ dịu đi bởi sự dịu dàng và tốt bụng của Duẩn.

Họ luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ và bí ẩn. Nhóm này cũng thường là những người tiên phong trong công việc, cuộc sống,… và sẵn sàng chịu trách nhiệm, chấp nhận thử thách để tự mình đứng lên. Ưu điểm của nhóm thế giới ngầm này là luôn đi trước đón đầu, hành động nhanh nhẹn, quyết đoán, không ngại thử thách. Họ dám nghĩ và dám làm, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân duy nhất”, những người cho rằng họ có thể có cơ hội gặt hái được nhiều thành quả.

Nhưng điểm yếu của người tuổi Dần là khó duy trì nghị lực và sự kiên trì, nhất là đối với những người sinh năm Dần. “Cả thèm chóng chán” có thể khiến họ dễ mất phương hướng và mất tập trung.

Tuổi Dần-thỏ-dê: Khối ngoại giao

Đây là nhóm người giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người. Họ luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những người khó khăn. Heo rất chăm chỉ và cần cù, nhưng cần sự tinh tế và nhanh nhẹn của thỏ mới có thể thành công. Thay vào đó, cả dê và thỏ đều phải học hỏi đức tính chăm chỉ này từ lợn.

Vì sự thân thiện và dễ mến, họ có thể nói chuyện với bất cứ ai. Những người thuộc nhóm này hiếm khi xung đột với những người khác, và họ đi đến đâu cũng được yêu mến và tôn trọng. Đây cũng là cung hoàng đạo may mắn đứng đầu, dường như hễ gặp khó khăn là được quý nhân giúp đỡ.

3. Bộ tứ là gì? Kiến thức về tứ giác

Các cung hoàng đạo mâu thuẫn hoặc áp chế nhau trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống được xếp vào cùng một nhóm 4 nguyên tố. Theo quy ước, các tuổi hợp với ngũ hành như sau:

– Các yếu tố Mộc bao gồm năm Dần và năm Mão.

– Các yếu tố vàng bao gồm năm Bính Thân và năm Đinh Dậu.

– Hành Thủy bao gồm các tuổi con lợn và con chuột.

– Mệnh hỏa bao gồm tuổi rắn và ngựa

– Các yếu tố Thổ bao gồm các năm rồng, chó, bò và dê.

Theo quy luật ngũ hành, kim gặp mộc, mộc gặp thổ, đất gặp thủy, thủy gặp hỏa, hỏa gặp kim. Vì vậy, các con vật thuộc cung hoàng đạo xung khắc nhau theo từng cặp, bao gồm:

– Tứ xung: Dần-Mão-Dần-Mão tức là hổ khắc thân, rắn khắc lợn.

– Nhóm tứ hành xung 2: Thìn-Tuất-Mùi-Mùi, tức là rồng khắc chó, sửu khắc mận. Chỉ mỏng với xung của con bò đực, nhưng không tạo ra nó mạnh mẽ.

tam-hop-la-gi-a3-egt

– Bốn nhóm xung: Chuột-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa là chuột khắc ngựa, luôn khắc gà. Khi kết hợp với con thỏ hoặc con gà, chỉ có xung đột nhẹ, nhưng không đánh trả.

Ngoài ra, có bốn nhóm yếu tố có hại cần lưu ý:

+ Hung tinh: Sự kết hợp không hài hòa, dễ gặp rủi ro.

+ Ngựa và Bò: Mang đến nhiều xui xẻo.

+ Hổ-Rắn: Mối quan hệ không kéo dài lâu.

+ Thân Hợi: Tính cách trái ngược nhau.

+ Mão-Thìn: Gặp gỡ sẽ chỉ thêm rắc rối.

+ Dậu – Dậu: Chặn đường công danh, danh vọng.

4. Thuyết Âm Dương Ngũ Hành là gì?

Âm dương ngũ hành

Thuyết âm dương ngũ hành

Thuyết âm dương

Từ thế kỷ 12 trước Công nguyên, thuyết âm dương đã được ghi chép đầy đủ trong các tác phẩm kinh điển của Trung Quốc. Người xưa phát hiện ra quy luật biến đổi không ngừng của sự vật, hiện tượng dựa trên kinh nghiệm quan sát (Thái cực tạo nghi, hai hình tạo bốn hình, bốn hình tạo nghi).

Thái cực là trạng thái hỗn loạn ban đầu của vũ trụ, lưỡng nghi là sự vận động, biến đổi không ngừng của vạn vật, tứ vật là âm dương, thiếu âm dương, phiếm là cung nhu cầu. khảm, chi, ly, tri, doi. Quy luật của sự biến đổi này được gọi là “Thuyết Âm Dương”.

Âm dương không phải là một không gian cụ thể cũng không phải là một chất cụ thể mà nó được đặc trưng bởi sự biến đổi không ngừng của mọi sự vật, hiện tượng xảy ra trong vũ trụ. Âm dương có hai mặt, vừa đối lập vừa mâu thuẫn, vừa thống nhất vừa chuyển hóa lẫn nhau. Tất cả các yếu tố vật chất, không gian, thời gian đều có âm và dương, mầm trong dương có âm, âm có dương tồn tại.

Vạn vật đều có tính chất của dương hoạt, hào quang tỏa ra, biểu hiện ra ngoài đều là dương. Tất cả mọi cách bình tĩnh, tiêu cực, lạnh lùng đều ở Âm.

Bài luận về Pentatium

Ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ là nguồn gốc của vạn vật trong vũ trụ. Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh (cùng hỗ trợ và phát triển) và mối quan hệ tương khắc (cùng thay đổi và phát triển). Đặc biệt:

Năm yếu tố của sự tái sinh:

– Thủy sinh mộc: Nước giúp cây sinh trưởng và phát triển.

– Gỗ làm lửa: Cây cối là vật liệu đốt để tạo lửa.

– Lửa tạo ra đất: Lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro, tro chất đống thành đất.

– Kim loại bản địa: Kim loại được hình thành trong đất.

– Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng.

So sánh năm yếu tố:

– Cây khắc gỗ: Cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất.

– Thổ khắc Thủy: Đất ngăn lũ.

Nước có thể dập lửa: Nước có thể dập tắt lửa.

– Hỏa khắc Kim: Lửa làm nóng chảy kim loại.

– Kim Loại Khắc Gỗ: Kim loại được rèn thành dao để chặt cây.

Qua bài viết về chủ đề tam hợp là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *