Tứ đổ tường là gì? 4 cách để tránh ” Tứ đổ tường “

tu-do-tuong-2-docx-a1-ecogreentower-net

Chìm trong bốn bức tường, cụm từ này đã trở thành một “cơn sốt” trên mạng xã hội ngày nay và trong cuộc sống hàng ngày. Câu này được nhiều cô gái đặt ra làm tiêu chuẩn chọn người yêu, chọn chồng. Vậy, Tứ đổ tường là gì? Nó có nghĩa là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi

tu-do-tuong-2-docx-a4-ecogreentower-net

Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường của Trung Quốc là gì?

Nhiều định nghĩa được đưa ra để giải thích khái niệm Tứ đổ tường nghĩa là gì. Tứ đổ tường của Trung Quốc là Tứ đổ tường. Đây là cách gọi đùa của bốn thói xấu của đàn ông: chín quá, tiết độ và khí phách. Câu đầy đủ là “Sắc, tài, tử ngã từ tường.” Siqiang là một từ Hán Việt mô tả những thói hư tật xấu phá hoại gia đình, cụ thể hơn nó tương đương với cờ bạc-rượu chè-trai gái hút thuốc.

Theo nghĩa đen, Tứ đổ tường là bốn bức tường kín đáo, không có lỗ thoát. Cả câu có nghĩa là nếu bạn phạm một trong bốn thú vui thế gian, gia đình và nhà cửa của bạn sẽ bị hủy hoại.

Người xưa khi nói chuyện với nhau thường nói về cái gọi là “tứ vui”. “Trên đời có bốn loại phúc, cứ bốn cái phúc thì đi tới đi lui.” Thực ra, bộ tứ của đàn ông và bộ tứ là khác nhau, và tên gọi của bộ tứ là lấy theo kinh nghiệm dân gian. Rốt cuộc, tất cả đều đúng, và nếu 4 hoạt động này hiệu quả, đó là dấu hiệu của một sức khỏe tốt.

Ý nghĩa của Tứ đổ tường

Khi nhắc đến bốn bức tường, có nhiều người không mấy thiện cảm bởi chúng là tội đồ của xã hội và đã làm đau lòng bao người từ xưa đến nay. Không chỉ là một ngôi nhà, mà là một gia đình, và rộng hơn là cả một thế hệ, và một đất nước. Để hiểu rõ hơn câu Tứ đổ tường là gì? Tứ đổ tường có nghĩa là gì? Chúng tôi sẽ phân tích từng ý nghĩa của câu này, cụ thể:

Tửu (thèm rượu)

Say rượu và say xỉn đã là sở thích của hầu hết đàn ông từ thời xa xưa. Khi nhắc đến chủ đề này, có nhiều câu nói “không rượu như cờ không gió”, “rượu vào lòng người, như hổ vào rừng”… Ngày nay, thú chơi này vẫn tồn tại.

Mải mê “ăn kiêng” khiến người ta uống cả ngày, biết điều độ thì không ảnh hưởng đến ai, nhưng nếu suốt ngày nhậu nhẹt thì ảnh hưởng rất lớn đến gia đình và xã hội.

tu-do-tuong-2-docx-a3-ecogreentower-net

Sắc (Ham muốn phụ nữ)

“Vẻ đẹp của phụ nữ không có sóng, sao dễ dìm chết người”, “Anh hùng không thể vượt qua mỹ nhân”, những từ này đã được sử dụng cho đến ngày nay. Từ các anh hùng thời xưa đến nay đều khó tránh khỏi bức tường thành “thần thánh” này.

Đam mê sắc đẹp của phụ nữ có thể dẫn đến ám ảnh tinh thần và bỏ bê gia đình. Khi bạn còn tràn đầy nhiệt huyết với “Thánh”, bạn rất dễ rơi vào những rào cản khác như tài, khí,… vì thế sẽ nhanh chóng hủy hoại sự nghiệp, công việc và cuộc sống của bạn.

Tài (đam mê cờ bạc)

Dùng để chỉ những người ham đỏ đen – cờ bạc để làm giàu. Hầu hết người nghèo đều tin vào trò đỏ đen, tham gia đánh bạc và xổ số với hy vọng kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.

Một khi đã “mắc kẹt” ở Thái Lan, thật khó để thoát ra, bị cuốn vào nó, dẫn đến nợ nần chồng chất, rồi đổ bể. Xưa có câu “cờ bạc là chú của nhà nghèo”, chúng ta nên đề cao cảnh giác và tránh

tu-do-tuong-2-docx-a2-ecogreentower-net

Khí (nghiện thuố)

Chí được hiểu ở đây là đam mê hút thuốc lá. Sau khi bị bắt thì hầu như không thể trốn thoát, và chỉ có người thực sự tỉnh táo và quyết tâm mới có thể cai nghiện ma túy. Trên thực tế, tỷ lệ những người nghiện nó là rất nhỏ.

Một khi đã nghiện thì thân xác sẽ khô héo, ốm đau, mất phẩm giá, sinh ra các “bệnh” như trộm cắp, cướp giật, lâu dần sẽ phải đi tù. Vì vậy, không ai nên cố gắng, cũng như không rơi vào bức tường “qi”.

Làm thế nào để tránh “Tứ đổ tường”?

Tìm hiểu ý nghĩa của bốn bức tường này, tất nhiên bạn biết rằng đây là một tệ nạn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng nên ai cũng cần tránh, nhất là các “anh em”. Vì vậy, làm thế nào để tránh rơi khỏi tường?

Đối với Tửu: Phải biết hạn chế nhậu nhẹt, biết khi nào nên dừng và kiềm chế bản thân. Như đã biết, rượu bia là chất gây khó kiểm soát hành vi của mình khi say. Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra đơn giản chỉ vì người đi đường uống rượu bia vượt quá giới hạn cho phép. Vì vậy khi sử dụng rượu, bia nên đi taxi, Grab,… để tránh gây thương tích cho bạn và những người xung quanh.

Đối với Sắc: Đừng vì vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ mà đánh mất giá trị bản thân. Đừng có ngu “chán cơm thèm phở”, cơm dù không ngon nhưng luôn sạch sẽ, an toàn. Phụ nữ càng xinh đẹp, quyến rũ thì càng phải tránh mang tai họa vào thân! Đàn ông phải dũng cảm và trung thành với chế độ một vợ một chồng.

tu-do-tuong-2-docx-a1-ecogreentower-net

Đối với Tài: Con người luôn tham lam và thích những thứ hạnh phúc vô bờ bến. Hên xui của cờ bạc là bẩm sinh, đến đâu thua, thua ở đó, nhưng nếu không biết quý trọng đồng tiền và tránh xa thú vui này thì sẽ lâm vào cảnh “khốn đốn”. Muốn giàu thì phải dựa vào sức lao động của chính mình để kiếm tiền chứ không phải nhờ may rủi trong cờ bạc, vé số.

Đối với khi: Đây là điều chắc chắn nên tránh và thậm chí không thử một lần. Đây là một trong những tệ nạn xã hội được các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương quan tâm và đã can thiệp rất nhiều thông qua các văn bản quy phạm pháp luật. Đam mê chi là con đường nhanh nhất dẫn đến địa ngục.

Kẹo đá sẽ khiến bạn “chết đứng”, và tốt hơn hết đừng gục ngã, hãy sáng suốt và lý trí để vượt qua những cám dỗ và niềm vui trong cuộc sống. Nếu bạn có đóng góp gì cho bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất!

Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã biết tứ đổ tường là gì rồi phải không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tránh được những tệ nạn xã hội và bảo vệ gia đình bạn không bị tan vỡ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *