Tuổi Quý Dậu hợp màu gì và bạn ít yêu thích màu nào nhất?

tuoi-quy-dau-hop-mau-gi-1-a1-egt

Tuổi Quý Dậu hợp màu gì và bạn ít yêu thích màu nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm 1993 thuộc Tuổi Quý Dậu, người mệnh kim rất hợp với màu trắng, vàng, nâu, trắng, còn các màu đỏ, cam, hồng thì rất hợp. màu xanh lá.

tuoi-quy-dau-hop-mau-gi-1-a1-egt

Tham Khảo: Tuổi Tý hợp màu gì?

Người Phục sinh đã trăn trở và suy nghĩ về vai trò của các cung hoàng đạo trong đời sống tinh thần hàng ngày. Tin và làm theo Phong thủy đôi khi là nét văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng miền để tránh những điều xui xẻo và nắm bắt những cơ hội may mắn, tốt lành. Mỗi cung tuổi đều có những lưu ý khác nhau về phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, trang trí nhà cửa riêng và cung cấp các thiết bị, đồ dùng dựa trên tuổi của gia chủ.

Theo phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có tác dụng cân bằng, hỗ trợ và điều chỉnh các yếu tố âm dương rất lớn. – Ngũ hành bản mệnh của mọi người. Vì vậy, việc nắm bắt cách sử dụng màu sắc theo quy luật phong thủy là điều bạn nên quan tâm và chú ý hàng ngày.

Người sinh năm Dậu rất độc lập và siêng năng. Người Tuổi Dậu thông minh, nhanh nhẹn và luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất của cuộc đời. Họ có tham vọng cao nên thường đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Gà trống khá tự tin, nhưng đôi khi bướng bỉnh, hay tranh cãi với người khác là bản tính của họ, và họ dám công khai lên án hành vi xấu.

Do nóng tính nên anh thường xuyên bị thua lỗ. Bạn nên hạn chế nóng nảy, lắng nghe người khác và tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Những người sinh năm 1933, 1993 thuộc Tuổi Quý Dậu nên mệnh vàng theo phong thủy. Những người này hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi tốt và có trực giác tốt. Tuy nhiên, nhiều người Tuổi Dậu thường bộc lộ tình cảm yêu ghét ra mặt nên thường không được mọi người đón nhận.

Vì vậy, nếu chọn cây phong thủy để hạn chế những điều xui xẻo và tăng thêm may mắn thì nên trồng những loại cây có màu trắng, xám vàng hoặc nâu vì mệnh thổ.

Tuổi Quý Dậu hợp màu gì

 • Năm sinh dương lịch: 1933, 1993 và 2053
 • Năm sinh: Guidou
 • Vàng Định mệnh

– Màu sắc cho tuổi Kỷ Dậu: nên chọn trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng tươi hoặc trắng tinh cho mình. Vì màu vàng (thổ) là màu vàng sinh kim nên rất tốt cho những người sinh năm dậu. Và màu trắng là màu của bản mệnh nên cũng rất tốt cho những người sinh năm dậu.

– Màu tương khắc của tuổi Kỷ Dậu: Nếu bạn sinh năm Đinh Dậu thì tốt nhất nên tránh những màu như hồng, đỏ,… vì những màu này tương sinh với mệnh hỏa, hỏa khắc kim., điều này không tốt cho con người. Năm Đinh Dậu.

Sự ra đời của ngũ hành

Vàng tạo ra nước, bình nước sinh ra gỗ, gỗ sinh ra lửa, lửa sinh ra đất, đất sinh ra vàng.

Có đi có lại không có nghĩa là một hành vi tạo ra hành vi kia, mà là nuôi dưỡng, giúp đỡ và mang lại lợi ích cho hành vi kia. Ví dụ: mộc sinh thủy, thủy sẽ làm cho cây cối sinh sôi nảy nở. Gỗ gây cháy, cây chết dễ bắt lửa…

Có hai tình huống mà năm yếu tố có liên quan với nhau:

 • Nếu nó được sinh ra ở: hành động khác có lợi cho hành động của họ.
 • Nếu là bẩm sinh: Hành động của bạn mang lại lợi ích cho người khác.
 • Kim sinh Thủy: Thủy tương sinh (có lợi), Kim sinh ra (xấu).
 • Mizuki: Mộc (lợi), thủy (xấu).
 • Gỗ sinh ra lửa: Lửa sinh ra (lợi), gỗ sinh ra (xấu).
 • Đất sinh hỏa: Thổ sinh kim (lợi), hỏa sinh (xấu).
 • Peranakan Gold: Vàng (có lợi), Peranakan (xấu)

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc vàng, vàng khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ gặp thủy, thủy gặp hỏa.

Mâu thuẫn có nghĩa là cái này sẽ lắng xuống, biến mất hoặc ảnh hưởng xấu đến cái khác. Ví dụ: lửa khắc vàng, lửa sẽ làm chảy đá hoa cương. Thổ khắc Thủy, thổ sẽ ngăn nước chảy qua…

Cũng có hai trường hợp để so sánh ngũ hành:

 • Tham: người khác làm hại hoặc hạn chế hành động của mình (người bị hại)
 • Khắc: Hành động của tôi hạn chế hoặc gây tổn hại cho người khác (tôi không bị tổn hại).
 • Hỏa khắc vàng: vàng khắc (bị thương), hỏa khắc (không bị thương).
 • Kim khắc Mộc: mộc khắc (bị thương), vàng khắc (không bị thương).
 • Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc (bị thương), Mộc bị khắc (không bị thương).
 • Thổ khắc Thủy: nhập Thổ khắc (hư hại), Thổ khắc xuất (không hư hại).
 • Thủy khắc Hỏa: Lửa vào (bị thương), nước khắc ra (không bị thương).

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với Tuổi Dậu

Màu vàng: Đây là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng tượng trưng cho những cảm xúc hạnh phúc như tuổi trẻ, niềm vui, niềm hân hoan, ánh nắng mặt trời, v.v. Màu vàng thường gắn liền với ánh sáng nên nó còn là màu của trí tuệ, sự thông thái, trí tuệ. Màu vàng thường mang đến cho người nhìn cảm giác ấm áp và tạo cảm giác dễ chịu, hoạt động dưới ánh nắng mặt trời màu vàng giúp tâm lý linh hoạt hơn.

Màu vàng có liên quan đến học tập. Đó là màu sắc cộng hưởng với phần não trái (hoặc logic) và nó kích thích tâm lý và nhận thức của chúng ta. Màu vàng kích thích sự suy nghĩ và tò mò, nó là sáng tạo từ quan điểm tâm linh, và màu sắc mang lại những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quyền quý, danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu: Màu nâu là màu của sự ổn định, chắc chắn, ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Đồng thời cũng là màu tượng trưng cho sự nam tính. Nó là một màu sắc toát lên sự thoải mái về thể chất, đơn giản và chất lượng. Một lưu ý tiêu cực là màu nâu cũng có thể gây ấn tượng về sự keo kiệt trong một số tình huống nhất định.

Màu trắng: Màu trắng được coi là đại diện cho sự hoàn hảo vì nó là màu thuần khiết và trọn vẹn nhất. Nó là một màu của sự nhẹ nhàng, xóa mọi dấu vết của hành vi trong quá khứ. Thế giới trong trắng thuần khiết nhất và cuối cùng sẽ được tô vẽ bởi những màu sắc mà kinh nghiệm sống và lựa chọn. Màu sắc chuyên sâu cho quá trình phản chiếu, sáng tạo và thức tỉnh.

Tham Khảo Thêm: Người mệnh hỏa hợp màu gì, màu gì mang lại may mắn

Hy vọng bạn đã biết Tuổi Quý Dậu hợp màu gì qua bài viết trên của chúng tôi rồi nhé!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *