Tuổi Thân hợp màu gì? Màu sắc mang lại may mắn

tuoi-than-hop-mau-gi-5-a4-egt

Người sinh năm Bính Thân có khả năng lãnh đạo, thông minh, nhanh nhẹn và luôn vui vẻ, lạc quan. Đối mặt với khó khăn, họ luôn tự tin và nỗ lực để vượt qua. Đặc biệt, sự nghiệp của bạn sẽ thành công hơn nếu bạn biết vận dụng tuổi Thân hợp màu gì những màu sắc hợp tuổi vào cuộc sống của mình.

Vậy người sinh năm con khỉ tuổi Thân hợp màu gì? Màu nào mang lại nhiều may mắn? Để tìm câu trả lời cho tuổi Thân hợp màu gì, hãy đọc bài viết dưới đây.

tuoi-than-hop-mau-gi-5-a1-egt

Màu sắc hợp tuổi được xác định dựa trên cung hoàng đạo trong năm sinh tương ứng với từng tuổi. Từ đó, áp dụng quy luật ngũ hành để xác định màu sắc tương sinh, tương khắc:

Phương pháp tạo ra năm giai đoạn: vàng tạo ra xanh; nước sinh ra gỗ, gỗ sinh ra lửa; lửa sinh ra đất và đất sinh ra vàng.

Quy luật ngũ hành tương sinh: Vàng – Vàng; Thủy – Thủy; Mộc – Mộc; Hỏa – ​​Hỏa và Thổ – Thổ.

Ngoài ra, năm sinh của mỗi tuổi thay đổi theo từng chu kỳ. Vì vậy, để xác định tuổi Bính Thân trước hết phải xác định con khỉ sinh năm nào, thuộc mệnh gì.

  • Tuổi thể chất bao gồm các độ tuổi sau:
  • Mậu Thân sinh năm 1968 – mệnh Thổ.
  • Canh Thân sinh năm 1980 – mệnh Mộc.
  • Nhâm Thân sinh năm 1992 – mệnh vàng.
  • Giáp Thân sinh năm 2004 – mệnh Thủy.
  • Bính Thân sinh năm 2016 – Mệnh Hỏa.

Sau khi xác định được năm sinh con khỉ qua các năm, hãy tham khảo những màu sắc phong thủy phù hợp với tuổi con giáp sau đây.

Tham Khảo: Xử lý mệnh kim hợp màu gì? 2 màu may mắn theo phong thủy

Tuổi thân hợp màu gì? Tết Mậu Thân 1968 màu gì?

tuoi-than-hop-mau-gi-5-a2-egt

Mậu Thân 1968 mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – xông nhà. Màu sắc cho mệnh Thổ và mệnh Hỏa, và các màu đối lập với mệnh Mộc:

Màu nâu

Màu nâu thuộc hành thổ, có nghĩa là tương sinh. Người tuổi Mùi vốn thông minh, tài giỏi, tháo vát nên thường gặp căng thẳng, mệt mỏi về tinh thần. Màu nâu sẽ giúp nhóm tuổi này cảm thấy thư thái, bình tĩnh và khỏe mạnh hơn.

Màu cam

Màu cam thuộc hành hỏa, có nghĩa là tái sinh. Màu này tượng trưng cho tư duy sáng tạo và giúp không khí trở nên sôi động, náo nhiệt hơn. Đối với những người sinh năm Mậu Thân 1968, màu cam sẽ mang lại nhiều may mắn về tài lộc và sự nghiệp, khiến họ phấn chấn hơn và có thêm nhiều ý tưởng để phát triển công việc.

Màu đỏ

Những người sinh năm thổ thường có gia thế không rõ ràng và hay thay đổi. Vì vậy, hiệu quả công việc thường không cao, họ bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy, màu đỏ được ví như màu may mắn, tạo cảm hứng và giúp theo đuổi các mục tiêu trong năm Bính Thân.

Màu tía

Màu tím thuộc hành hỏa, có nghĩa là sự tái sinh. Màu này mang lại nhiều may mắn cho tuổi Bính Thân, cuộc sống và công việc có nhiều tiến triển tốt, có quý nhân giúp đỡ.

Màu sắc sặc sỡ

Mộc khắc Thổ theo ngũ hành tương khắc. Màu của mệnh Mộc có thể cản trở vận may của những người sinh năm Thổ. Vì vậy, ở tuổi này tốt nhất không nên dùng màu xanh lá cây để chọn màu xe, quần áo hay trang sức.

Tuổi 1980 cung hoàng đạo hợp với màu gì?

tuoi-than-hop-mau-gi-5-a3-egt

Canh Thân 1980 mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ lựu. Đối với các màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, không hợp với các màu thuộc mệnh kim:

Màu xanh lá

Màu xanh lam thuộc hành mộc, mang ý nghĩa tương sinh. Màu này được coi là màu của tài lộc và sức khỏe tốt đối với những người sinh năm 1980. Ngoài ra, áp dụng gam màu này vào thiết kế không gian có thể giúp Canh Thân cảm thấy dễ chịu, thư thái và dễ chịu.

Màu đen

Nhìn bề ngoài, Canh Thân là người tốt bụng, hiền lành nhưng bên trong lại rất mạnh mẽ, năng nổ và rất hiếu thắng. Họ thường đảm nhận những trọng trách lớn và được nhiều người kính trọng. Vì vậy, màu đen rất hợp với người tuổi này, nó mang lại nhiều may mắn trong công việc, giúp họ thêm tự tin và tránh được rủi ro.

Màu xanh da trời

Màu xanh lam thuộc hành thủy, có nghĩa là thủy chung. Các sắc độ xanh từ nhạt đến đậm phù hợp với những người sinh năm Bính Thân. Màu sắc này mang lại cảm xúc tích cực và tăng sức khỏe cũng như khả năng sáng tạo.

Điều này giúp nâng cao hiệu quả công việc, tạo điều kiện phát triển sự nghiệp.

Màu sắc sặc sỡ

Tuổi Canh Thân có mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim. Vì vậy, phải tránh những màu có yếu tố kim loại như trắng, xám và nâu. Đặc biệt, nên tránh màu trắng vì đây là màu mang nhiều năng lượng jinpa.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp màu gì?

tuoi-than-hop-mau-gi-5-a4-egt

Nhâm Thân 1992 mệnh vàng – kiếm Phong Kim – mũi kiếm vàng. Đối với các màu thuộc mệnh Kim, Thổ nhưng không thuộc mệnh Hỏa:

Trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của những người sinh năm 1992, mang ý nghĩa tương sinh. Theo phong thủy, màu trắng có tác dụng kích hoạt thế vàng của cơ thể, tránh trầm cảm và cảm xúc tiêu cực, gặp nhiều may mắn.

Màu vàng

Màu vàng giúp mang lại niềm vui, sự hứng khởi và động lực cho năm Bính Thân. Ngoài ra, khi chọn màu xe, quần áo và đồ trang sức, sử dụng màu vàng cũng có thể giúp cải thiện kỹ năng tư duy, khả năng tập trung và sự giàu có.

Màu nâu

Màu nâu là màu bản mệnh của Topa, có nghĩa là chung sống. Người sinh năm vàng có thể dùng màu này để chọn đá phong thủy, trang trí bàn làm việc. Từ đó có thể giúp kích hoạt vận may, tài lộc, giúp bản mệnh vượt qua khó khăn, tìm được hướng đi thuận lợi.

Màu sắc sặc sỡ

Tuổi Nhâm Thân kỵ vàng, kỵ mệnh hỏa. Vì vậy, nên hạn chế sử dụng màu tím, đỏ, cam, hồng vì có thể dẫn đến khó khăn về tài chính và kinh doanh.

Tìm Hiểu: Mệnh Thổ hợp màu gì?

Hy vọng những thông tin tuổi thân hợp màu gì sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cung hoàng đạo khỉ và tìm được những màu sắc mang lại may mắn cho mình. Cảm ơn đã đọc và theo dõi bài viết!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Ecogreen Tower!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *