Visual Và Vocal Là Gì? Vai Trò Của Các Thành Viên Của Các Nhóm Nhạc Kpop

vocal-la-gi-2-a3-egt

Trong các nhóm nhạc K-pop, các thành viên thường đóng các vai trò khác nhau và hỗ trợ lẫn nhau. Để có thể dễ dàng hiểu về thần tượng của mình, trong bài viết này sẽ giúp giải thích về visual, vocal là gì? và vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc K-pop nổi tiếng.

1. Tầm nhìn là gì?

Vision là thành viên duy nhất được coi là hấp dẫn nhất, có khuôn mặt đẹp nhất hoặc dễ thương nhất. Họ đáp ứng tiêu chuẩn vẻ đẹp của các thần tượng Kpop. Vision đóng vai trò nâng cao hình ảnh của nhóm và gần như luôn là tâm điểm chú ý trong các buổi biểu diễn.

vocal-la-gi-2-a-egt

Jin là Visual của BTS

Visual được coi là gương mặt đại diện của nhóm. Ví dụ: Dara từ 2NE1, Irene từ Red Velvet, Mark từ GOT7, Jinwoo từ WINNER, Jin từ BTS, v.v.

2. Vocal là gì?

Vocal được dùng để chỉ các thành viên chịu trách nhiệm hát trong một nhóm. Giọng hát được chia thành các vai trò khác nhau: hát chính, hát chính và hát phụ / hát chính.

Ca sĩ chính là người hát chính của ban nhạc. Họ có giọng hát tốt nhất trong đội (kỹ năng thanh nhạc, giọng hát, khả năng kiểm soát giọng hát …). Ca sĩ chính luôn phụ trách những nốt cao, ngân nga (hay còn gọi là ngẫu hứng) và truyền tải cái hồn của bài hát đến người nghe. Đây là vị trí không thể thiếu của một nhóm nhạc, trong một nhóm nhạc có thể có nhiều ca sĩ hát chính. Ví dụ: Jonghyun của SHINee, Hyorin của SISTAR …

vocal-la-gi-2-a2-egt

Jonghyun là ca sĩ chính của SHINee

Ca sĩ chính là người hát chính của ban nhạc. Kỹ thuật của họ chỉ đứng sau ca sĩ chính. Ca sĩ chính có trách nhiệm chia sẻ phần điệp khúc với ca sĩ chính và hướng dẫn kết nối từng phần của bài hát. Ví dụ: Onew từ SHINee, Tiffany từ Girls ‘Generation, v.v.

Sub-Vocalis / Vocalist là giọng ca phụ của nhóm. Họ chịu trách nhiệm hỗ trợ hát chính và hát chính, và thường sử dụng những câu thoại đơn giản, hấp dẫn trong các bài hát của họ. Ví dụ: EXO’s Sehun, Girls ‘Generation Yoona, TWICE’s Tzuzy, iKON’s Chanwoo, v.v.

3. Rapper

Giống như Vocals, Rapper là thành viên rap của nhóm, được chia thành các vai trò khác nhau: Rapper chính, Rapper chính, Rapper phụ / Rapper.

Main Rappers là rapper giỏi nhất trong ban nhạc, chịu trách nhiệm về phần lớn đoạn rap của bài hát. Một số rapper lớn cũng viết lời bài hát của riêng họ, chẳng hạn như RM của BTS, CL từ 2NE1, v.v. Ngoài rap tiếng Hàn, họ cũng có thể rap bằng tiếng Anh.

vocal-la-gi-2-a3-egt

RM là rapper chính của BTS

Lead Rappers là rapper giỏi thứ hai trong nhóm. Thông thường, sẽ có một rapper chính và một rapper chính trong một nhóm, và không có nhiều sự khác biệt về cách viết giữa hai người. Tuy nhiên, trong các nhóm lớn, Rapper chính không phổ biến bằng Rapper chính. Ví dụ: TOP của BIGBANG, Suga của BTS, Dahyun của Twice, Lisa của BLACKPINK, v.v.

Sub-Rapper / Rapper: Thường là các dancer, giọng hát của họ không được tốt lắm nên trong bài hát thường có một vài đoạn rap. Ví dụ: Yuri từ Red Velvet, …

4. Vũ công

Ca sĩ chính: Tương tự như ca sĩ chính, họ là những người nhảy giỏi nhất trong nhóm. Chuyển động của họ sắc nét, hấp dẫn, và không có gì sai với họ. Vũ công chính thường được đặt ở vị trí trung tâm để thể hiện những động tác vũ đạo đầy thách thức trong khi tất cả đang hát hoặc các phân đoạn nhỏ trong bài hát. Ví dụ: Kai từ EXO, Lisa từ BLACKPINK, Teamin từ SHINee, v.v.

vocal-la-gi-2-a4-egt

Teamin là vũ công chính của SHINee

Lead Dancers là những vũ công giỏi thứ hai trong nhóm. Ví dụ: Girls ‘Generation Yoona, EXO’s Sehun, Gfriend’s Yerin, v.v.

5. Một số nhân vật khác trong các nhóm nhạc Kpop

Nhóm trưởng: là người đứng đầu nhóm, chịu trách nhiệm về hầu hết mọi người và mọi việc. Ví dụ: BIGBANG’s G-dragon, …

Mane: là em út trong nhóm, tuy không phải Mane nào cũng dễ thương nhưng thường phụ trách aegyo. Ví dụ, Sehun của EXO có một khía cạnh sexy hơn.

Bạn có thể tìm hiểu về aegyo và các thuật ngữ khác tại đây.

vocal-la-gi-2-a5-egt

G-dragon là trưởng nhóm của BIGBANG

Mặt trong nhóm: là thành viên được lăng xê nhiều nhất trong nhóm. Họ thường trở nên nổi tiếng và nhận được một số đặc quyền, chẳng hạn như: người đầu tiên tham gia chương trình thực tế một mình, người đầu tiên tham gia sự kiện solo, v.v. Ví dụ: GD của BIGBANG, Jungkook của BTS, v.v.

Hi vọng bài viết vocal là gì này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop hiện nay. Nếu có thắc mắc hay ý kiến ​​đóng góp, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết này.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *