Windows 10 Enterprise Vs Pro: Tùy Chọn Nào Cho Doanh Nghiệp?

windows-10-enterprise-a1-egt

Windows 10 có sẵn trong 9 phiên bản khác nhau: Home, Pro, Education, Pro Education, Mobile và loạt windows 10 enterprise / Enterprise LTSB / Mobile Enterprise. Tuy nhiên, chỉ có Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise mới có thể đáp ứng nhu cầu chuyên nghiệp của môi trường doanh nghiệp với các tính năng bảo mật và giải pháp quản lý chặt chẽ hơn. Nhưng phiên bản nào thực sự đáng để sở hữu, đặc biệt là trong bối cảnh Windows 7, hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường SMB sắp ngừng sản xuất?

windows-10-enterprise-a1-egt

Giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise, hệ điều hành nào tốt nhất cho doanh nghiệp

Windows 10 Pro là gì?

So với Windows 10 Enterprise, Windows 10 Pro sẽ là giải pháp nâng cấp tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ so với hệ điều hành Windows 7 đã lỗi thời, với nhiều tính năng và tính năng hỗ trợ mới. Từ tính di động dễ dàng đến bảo mật được nâng cao đáng kể.

Doanh nghiệp của bạn có cần triển khai một hệ thống làm việc mới chạy trên nền tảng Windows 10 Pro hay nâng cấp / chuyển đổi từ Windows 7 không? Windows 10 MDT (Microsoft Deployment Toolkit) hoặc ADK (Assessment and Deployment Kit) có thể xây dựng nền tảng triển khai từ máy chủ máy chủ hoặc bộ điều khiển miền.

Khả năng chia sẻ dữ liệu cũng là một thế mạnh của Windows 10 Pro. Trên thực tế, Windows 10 Pro đi kèm với các phiên bản đơn giản hóa của phần mềm năng suất như Word, Excel, Outlook, PowerPoint và OneNote. Tất cả đều có thể được truy cập và chia sẻ trên nhiều thiết bị mà không cần tạo quá nhiều tài khoản. Quản lý Chính sách Nhóm, Cửa hàng Doanh nghiệp và Quyền truy cập Đặc quyền với Azure Active Directory của Microsoft, cho phép nhiều người dùng truy cập vào bộ nhớ đám mây chỉ với một lần đăng nhập.

Về bảo mật, Windows Pro với hệ thống VBS (Virtualization-Based Security) có chức năng cách ly một số phần của hệ điều hành khỏi virus và phần mềm độc hại. Công cụ mã hóa thông tin nổi tiếng Bitlocker của Microsoft cũng cho phép người dùng mã hóa ổ cứng và các thiết bị lưu trữ di động khác. Hay Windows Hello đưa công nghệ quét vân tay và sinh trắc học vào thực tế.

Một số giải pháp bảo mật khác bao gồm:

hộ chiếu

Bảo vệ thông tin xác thực

Bảo vệ thiết bị

Kế hoạch bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp cơ bản

Phiên bản Windows 10 này bắt đầu từ $ 199 cho một lần sử dụng hoặc $ 187 / người dùng / năm cho cấp phép số lượng lớn, với các kế hoạch phát hành cho 5 người dùng trở lên.

windows 10 enterprise là gì?

Windows 10 Enterprise gần giống với Pro về các tính năng và chức năng. Nó hướng đến các doanh nghiệp vừa và lớn. Windows 10 Enterprise chỉ có thể được phân phối thông qua chương trình Cấp phép số lượng lớn của Microsoft. Hệ điều hành này cũng yêu cầu phải cài đặt Pro. Về giá cả, 10 giấy phép thương mại dựa trên đăng ký có giá 130 đô la cho mỗi người dùng mỗi năm, tương đương với 1.300 đô la mỗi năm.

Với thiết kế dành cho doanh nghiệp, Windows 10 Enterprise có một số tính năng bổ sung mà Pro không cung cấp. Điểm khác biệt rõ ràng là DirectAccess, cho phép người dùng từ xa truy cập mạng nội bộ thông qua hệ thống giống VPN, thiết lập kết nối hai chiều ngay khi họ kết nối Internet.

Windows 10 Enterprise cũng sử dụng AppLocker để tạo ra một hệ thống truy cập tinh chỉnh hơn, cho phép quản trị viên hạn chế quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định trên bất kỳ số lượng thiết bị nào, một yêu cầu đối với bất kỳ công ty nào có lực lượng lao động di động?

Trải nghiệm được quản lý cho phép các thành viên được ủy quyền quản lý bất kỳ cài đặt nào liên quan đến tài khoản người dùng. Microsoft Application Virtualization Quản lý ảo hóa ứng dụng và truyền / phát trực tuyến. Thay vào đó, Microsoft User Environment Virtualization cung cấp giải pháp chuyển đổi thiết bị trên cơ sở ảo giữa hai máy có cùng cấu hình hệ điều hành.

windows-10-enterprise-a2-egt

khái quát hóa

Cả Windows 10 Pro và windows 10 enterprise đều là những lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, điểm khác biệt duy nhất là mức độ bảo mật cao hơn thuộc về doanh nghiệp. Cả hai đều có hỗ trợ triển khai / nâng cấp tốt và cung cấp nhiều tính năng giống nhau về ứng dụng và quản lý.

Các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp ít chính thức hơn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ phiên bản Pro. Đối với các doanh nghiệp lớn và thuận tiện, việc nâng cấp lên Enterprise để có hệ thống bảo mật đầy đủ cũng có ý nghĩa hơn và làm cho các tùy chọn cấp phép số lượng lớn hấp dẫn hơn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *