Zalo Official Account (Zalo Oa) Là Gì? Một Số Mẹo Sử Dụng Zalo Oa

zalo-official-2-a3-ecogreentower-net

Bạn có biết rằng ngoài tài khoản cá nhân, Zalo còn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp thông qua một tài khoản chuyên dụng mang tên Zalo Official Account hay còn gọi là Zalo OA? Hãy cùng xem số công khai Zalo là gì nhé!

1. Zalo Official Account (Zalo OA) là gì?

Zalo Official Account (Zalo OA) là trang do Zalo tạo ra dành cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc thương hiệu nhằm phục vụ mục đích thương mại của mình. Tương tự như một trang người hâm mộ Facebook, đây là tài khoản chính thức được tổ chức sử dụng để liên hệ với khách hàng của mình.

Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Zalo OA sau đó đăng bán sản phẩm của mình trên nền tảng bán hàng của Zalo rất đơn giản và nhanh chóng.

zalo-official-2-a6-ecogreentower-net

2. Có những loại tài khoản Zalo Official Account nào?

Zalo Official Account được chia thành 3 loại với các mục đích và phần thưởng khác nhau. Tùy theo nhu cầu, bạn chỉ có thể chọn mở 1 trong 3 tài khoản dưới đây.

zalo-official-2-a5-ecogreentower-net

2.1 Doanh nghiệp

Đây là tài khoản Zalo OA dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng Zalo. Các doanh nghiệp Zalo OA chủ yếu để kinh doanh nên nhận được những ưu đãi hấp dẫn như:

– Gửi 4 tin nhắn quảng bá mỗi tháng đến các thuê bao quan tâm trong tài khoản của bạn.

– Tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện trong hộp thư riêng của những người quan tâm.

2.2 Nội dung

Nội dung tài khoản Zalo OA phù hợp với các kênh truyền thông, tin tức, chuyên đăng tải các bài viết có thể bạn đọc quan tâm. Các trang web này có thể là báo chính thống hoặc chỉ là các trang web chuyên đăng thông tin giải trí.

Một số ưu đãi của Zalo đối với nội dung Zalo OA:

– Mỗi tháng phát sóng 1 tin nhắn cho các thuê bao quan tâm.

– Tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện trên thanh thông báo của những người quan tâm.

zalo-official-2-a4-ecogreentower-net

2.3 Các tổ chức nhà nước

Đây là tài khoản dành riêng cho các cơ quan, tổ chức chính phủ. Các tài khoản này chịu trách nhiệm chính trong việc liên lạc giữa nhà nước và người dân trên nền tảng Zalo.

Ưu đãi dành cho loại tài khoản này tương tự như Zalo OA Enterprise.

3. Tại sao phải sử dụng tài khoản Zalo chính thức?

Tương tự như các kênh mạng xã hội khác, Zalo OA trước hết là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận lượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, với Zalo OA, thông tin của bạn sẽ được truyền tải đến người dùng hiệu quả hơn.

Cụ thể, do Zalo cung cấp cho người dùng một lượng riêng tư nhất định nên hầu hết họ chỉ click vào một vài trang mà họ thực sự muốn nhận thông tin. Ngoài ra, bản tin không spam thông báo cho người dùng, vì vậy họ sẽ không bận tâm đến việc đọc tin tức từ doanh nghiệp của bạn.

zalo-official-2-a3-ecogreentower-net

4. Một số thủ thuật sử dụng tài khoản Zalo chính thức

Mời bạn bè quan tâm

Hiện tại, mỗi tài khoản Zalo OA sẽ mời tối đa 20 người bạn quan tâm mỗi ngày, vì vậy hãy sử dụng để thu hút nhiều lượt quan tâm đến trang của bạn.

Đăng tin chất lượng

Trước khi sử dụng các mẹo này để tăng mức độ tương tác của trang, hãy tập trung đầu tư vào nội dung trang web của bạn. Nội dung không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dùng mà còn phải liên tục được làm mới, bổ sung các yếu tố sáng tạo để tạo cảm giác hứng thú cho người xem.

zalo-official-2-a2-ecogreentower-net

Đăng và chia sẻ thường xuyên trên nhật ký

Tần suất đăng bài là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn giao tiếp trên các kênh mạng xã hội. Việc đăng hoặc chia sẻ những khoảnh khắc sẽ khiến tên trang của bạn xuất hiện thường xuyên hơn, nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn đối với khách hàng.

Tuy nhiên, hãy lưu ý đừng đăng quá thường xuyên, vì điều này sẽ khiến người dùng khó chịu và có thể gây ra phản ứng dữ dội.

Sử dụng mã QR

Mã QR giúp mọi người tìm thấy trang Zalo OA của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy chia sẻ mã QR trang của bạn cho bạn bè, người thân hoặc các kênh truyền thông xã hội khác của bạn để thu hút những người quan tâm.

zalo-official-2-a1-ecogreentower-net

Sử dụng quảng cáo trên Zalo

Quảng cáo là một công cụ mạnh mẽ để nâng cao hiệu quả của các quy trình kinh doanh. Thay vì tạo tài khoản và đợi mọi người theo dõi, hãy chạy quảng cáo để tiếp cận họ, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng đơn đặt hàng cũng như lượt xem trang.

Đó là đối với tài khoản Zalo chính thức và các thông tin xung quanh nó. Bạn có hài lòng với bài viết? Chúc các bạn kinh doanh phát đạt với Zalo Official Account!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *